ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี  ถึงกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐทาบทามให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้มีใครทาบทามบ้างหรือไม่ เพียงสั้นๆว่า “ไม่มีๆๆ”

เมื่อถามย้ำว่า ถ้ามีพรรคการเมืองมาทาบทามจะสนใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  “ไม่มี เรื่องนี้ ก็ถามกันมาตั้งหลายทีแล้ว และผมยังยืนยันคำตอบเดิม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อถามถึงความคืบหน้าถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้ชี้แจงข้อมูลนาฬิกาหรูในรอบที่3 จะชี้แจงหรือขอเลื่อนการชี้แจงหรือไม่ออกไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าวและเดินขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที

อีกด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวที่จะร่วมกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ตั้งพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่จริง และก่อนหน้านี้ก็ไม่มีใครมาทาบทาม ข่าวที่ออกมาก็ไม่จริง เพราะไม่มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น ตนไม่เคยเป็นนักการเมืองและไม่เคยเล่นการเมือง ซึ่งชื่อที่ปรากฏเป็นข่าวก็มีรัฐมนตรีอยู่หลายคน แต่ส่วนตัวไม่ตกใจกับข่าวที่ปรากฏออกมา เพราะไม่มีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น

เมื่อถูกถามว่าสนใจการเมืองหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เป็นรัฐมนตรีพาณิชย์ สนใจอะไรที่ไหน