3 กค.63 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายวรรณะ สุขันชี อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 279/2555 ลง 6 มิ.ย.2555 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร”

จับกุม ได้ที่หน้าอู่ซ่อมรถใน ซ.เสรีไทย 36 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ

ด้วยเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2555 นายวรรณะฯ ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในหมู่บ้านย่าน ม.3 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้เข้าไปทวงเงินกับนายเก่ง (นามสมมุติ) ผู้ตายที่ได้ยืมเงินไป โดยนายวรรณะฯ ได้พกปืนลูกซองติดตัวไปด้วย โดยขณะนั่งดื่มกินกัน เมื่อเห็นสบโอกาสจึงได้ทวงถามแล้วโชว์ปืนเหมือนจะข่มขู่ ซึ่งจังหวะนั้นผู้ตายคิดว่า นายวรรณะฯ จะใช้ปืนยิงตนจึงเกิดการแย่งปืนแล้วเกิดปืนลั่นใส่ผู้ตาย และหลังจากนั้นนายวรรณะฯ จึงได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ต่อมาทางพ่อแม่ผู้ตายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหา

จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ ซ.เสรีไทย 36 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ จึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุคิดว่าแค่จะไปทวงเงิน ส่วนอาวุธปืนลูกซองแค่พกไปขู่ ไม่คิดว่าผู้ตายจะแย่งปืน จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น