กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.ป. สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป.,ร.ต.อ.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ รอง สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.จุไรพร (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 203/2562 ลง 20 เมษายน 2562 ฐานความผิด “กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

สืบเนื่องจากกองปราบปราม ได้รับเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากกลุ่มผู้เสียหายว่าถูก น.ส.จุไรพรฯ หรือ เท้าแชร์บ้านแอนนี่ อ้างตนเป็นเท้าแชร์โฆษณา เชิญชวนให้ผู้เสียหายเข้าเล่นแชร์ ได้ผลตอบแทนสูง เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อยอมร่วมลงทุน ก็จะไม่ให้เงินปันผลตามที่กล่าวอ้าง และหลบหนีไป นอกจากนี้ยังมีการพูดหว่านล้อม ข่มขู่ ผู้เสียหายว่า หากไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย จะไม่ได้รับเงินคืน ทำให้ผู้เสียหายบางรายกลัวจะไม่ได้รับเงินคืน ยินยอมทำสัญญาประณีประนอมหนี้ ทำให้การฟ้องร้องคดีอาญายุติระงับไป สุดท้ายก็ไม่ได้รับเงินคืนจาก น.ส.จุไรพรฯ แต่อย่างใด เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายหลายราย และมีความเสียหายหลายล้านบาท

กระทั่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า น.ส.จุไรพรฯ ได้หลบหนีมากบดาน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โดยได้เช่าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอปากเกร็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.3 บก.ป. จึงได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าตรวจค้นห้องพักภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าว พบ น.ส.จุไรพรฯ จีงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบสวนเบื้องต้น น.ส.จุไรพรฯ ไม่ขอให้การในชั้นจับกุม