เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยานคดีการวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังได้รับการติดต่อจากนายสุธน หรือโจ ทองศิริ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน แต่ พ.ต.ท.นุกูล ปฏิเสธไม่ร่วมแผนด้วย

พ.ต.ท.นุกูล กล่าวสั้นๆ เพียงว่าขอให้การกับพนักงานสอบสวนก่อน ยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจกับการมาให้ปากคำวันนี้แต่อย่างใด

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ พ.ต.ท.นุกูล ในประเด็นตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าเจ้าตัวได้รับการติดต่อจากนายสุธน อย่างไร และทราบรายละเอียดแผนการชิงตัวอย่างไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังได้ออกหมายเรียกให้นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประกันตัวนายสุธน หรือโจ มาเข้าพบในวันที่ 30 มิถุนายน ส่วนนายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน ให้เข้ามาพบวันที่ 1 กรกฎาคม

อดีต ส.ส.นครสวรรค์เข้าพบ พงส.ให้ปากคำแผนชิงตัวบรรยิน เผยไม่กังวลใจ

ส.ส.นครสวรรค์ คนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแผนแหกคุก ต่อมาเวลา 13.20 น. หลังการเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกในฐานะพยานเสร็จสิ้นแล้วนั้น พ.ต.ท.นุกูล ก็ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนสั้นว่า ที่ผ่านมา ตนไม่เคยได้รับการติดต่อโดยตรงจาก พ.ต.ท.บรรยิน และขอปฏิเสธว่าไม่รับรู้ถึงการวางแผนการดังกล่าว ส่วนกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่านายสุธน หรือโจ ลูกน้อง พ.ต.ท.บรรยิน ติดต่อมาหาตนเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวนั้น รายละเอียดในส่วนนี้ตนไม่ขอเปิดเผยเพราะได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวกับทางพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว

ตร. เรียกสอบทนายความหาความเชื่อมโยงแผนแหกคุกบรรยิน

นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประกันตัวนายสุธน หรือโจ ทองศิริ อายุ 42 ปี อดีตผู้ต้องขังที่อยู่ที่ในเรือนจำเดียวกันกับพันตำรวจโทบรรยิน เดินทางมาให้ปากคำ หลังพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ออกหมายเรียก เพื่อมาให้ข้อมูล และชี้แจงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการแหกคุก ของพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยคดีฆาตรกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เเละคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้หรือไม่

ทันทีที่นายกรณ์ ทนายความ มาถึง ได้เดินเข้าไปในห้องสอบสวน ชั้น 1 กองบังคับการปราบปราม พร้อมปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่เคยรับรู้เรื่องแผนการแหกคุกของพันตำรวจโทบรรยิน ยอมรับว่าไม่หนักใจ และขอให้การกับตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะทยอยเรียกพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งวันนี้เป็นคิวของนายกรณ์ ซึ่งเป็นทนายความที่มาประกันตัว นายโจ เพื่อที่จะวางแผนร่วมกันชิงตัวพันตำรวจโทบรรยิน หลบหนี ระหว่างขึ้นไปศาล