ที่โรงแรม เซ็นจูรี่ พาร์ค นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ที่เตรียมก่อตั้งพรรคการเมือง ออกมาพูดผ่านโซเชียลมีเดีย จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหมือนเป็นการหาเสียงทั้งที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ปลดล็อกทางการเมือง นายวิษณุระบุว่า ตนไม่อยากไปวินิจฉัย ตนว่า คสช. คงจับตาดูอยู่ ถ้าไปถึงจุดที่ล้ำเส้นเมื่อไหร่ ก็คงจะเตือน แต่ถ้าเกินจากนั้นต้องเชิญมาห้ามปราม

เมื่อถามถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไม่แต่งตั้งทนายความต่อสู้คดีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับคดีแปลงค่าสัมปทานกิจการโทรคมนาคมเป็นภาษีสรรพสามิต นายวิษณุระบุว่า ศาลจะพิจารณาฝ่ายเดียว ซึ่งช่วยอะไรไม่ได้ เมื่อไม่มีทนาย ศาลอาจช่วยซักถามให้ได้บ้างเพราะเป็นระบบไต่สวน

เมื่อถามว่าการไม่ตั้งทนายต่อสู้คดีจะเป็นผลเสียต่อนายทักษิณ เองใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า “แน่นอน เพราะศาลสามารถพิจารณาได้ฝ่ายเดียว ศาลอาจช่วยซักพยานโจทก์ให้ได้บ้าง แต่คงทำได้ไม่เต็มที่เหมือนมีทนายมาช่วยซัก การตั้งทนายมาสู้คดีแบบนั้นดีที่สุด แม้ไม่ซักถามอะไร มานั่งสังเกตการณ์ก็ยังดี”