กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายสุริยา หรือ จตุรภัทร หรือเก๋ จำนงค์ทอง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน ที่ 54/2548 ลง 14 ก.พ. 2548 โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันพยายามฆ่า,พกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ”
จับกุม ได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 5/5 ม.12 ต.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร

ด้วยเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2547 เวลาประมาณ 13:30 น. นายสุริยา หรือเก๋ฯ พร้อมพวกรวมทั้งหมด 4 คนได้เข้ามาเที่ยวเตร่ในอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ซึ่งในขณะนั้นทั้ง 4 คน ได้พบเห็นคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ทั้ง 4 คน จึงได้วางแผนตกลงกันติดตามคู่อริไปจนถึง บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 304 ม.8 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายสุริยา หรือเก๋ พร้อมพวกฯ จึงเดินเข้าไปที่คู่อริ จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดที่จัดเตรียมกันมาแทงคู่อริ แล้วทั้งหมดก็ได้หลบหนีไป ต่อมาผู้เสียได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ให้ดำเนินคดีกับ นายสุริยา หรือเก๋ พร้อมพวกรวมทั้งหมดรวม 4 คน
ต่อมา วันที่ 13 พ.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายสุริยา หรือเก๋ ผู้ต้องหารายนี้ ได้เปลี่ยนชื่อ จากนายสุริยา มาเป็น นายจตุรภัทร และหลบหนีมากบดานอยู่ที่ ม.12 ต.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร โดยสภาพพื้นที่ที่หลบหนีมากบดานอยู่นั้นเป็นพื้นอยู่ในหุบเขาทุรกันดารยากต่อการเข้าถึง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และนำกำลังเข้าปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาร้ายนี้ได้ในที่สุด และนำตัวส่ง สภ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา