นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนเองเชื่อมั่นในประสบการณ์ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ว่าจะนำพาพรรคไปในทางที่ดีและเหมาะสมที่สุด และตนก็เชื่อว่าสมาชิกในพรรคทุกคนต่างก็เคารพในบารมีของ พล.อ.ประวิตร เพราะ ส.ส.ทุกคนรู้ดีว่าตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ทำงานมา พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ในพรรคที่ติดตามดูแลการทำงานของ ส.ส.อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรทุกคนสามารถปรึกษาพล.อ.ประวิตรได้ตลอด วันนี้พรรคมีพล.อ.ประวิตรที่ถือว่าเป็นหลักยึดเหนี่ยว ฉะนั้นหากท่านตัดสินใจอย่างไรทุกคนก็ย่อมให้ความเคารพการตัดสินใจของท่านและพร้อมทำตามทุกอย่าง

นอกจากนี้ นายสิระ ยังแสดงความเห็นถึงกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และฝ่ายค้านเรียกร้องให้ยกเลิกบังคับใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ว่า นายจตุพร ไม่ได้เป็น ส.ส แต่ตนเป็น ส.ส. ลงพื้นที่รับฟังความต้องการของประชาชนตลอด ที่ผ่านมาประชาชนก็ให้ความร่วมมือและยังไม่พบบุคคลใดเรียกร้องให้ยกเลิก และการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถือว่าเป็น ผลดีต่อการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน และยังเป็นการทำให้รัฐบาลทำงานได้สะดวกขึ้น ส่วนที่บอกว่า รัฐบาลกลัวม็อบ อยากให้นายจตุพร กลับไปบอกคนที่จะก่อม็อบ ว่าที่ผ่านมานายจตุพร เคยโดนอะไรมาบ้าง และต้องเลื่อนการอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาไปกี่รอบแล้ว ถ่วงเวลาไปทำไมถ้าแน่จริงอย่าเลื่อนนัดศาลอีก ติดคุกก็คือติด ผิดก็คือผิด จะมายุให้รุ่นน้องก่อม็อบถือเป็นนักการเมืองที่ไม่ดี

นายสิระ ยังกล่าวว่า รัฐบาลจะเสนอ พ.ร.ก.เงินกู้ เข้าสภาในการเปิดสมัยประชุมที่จะถึงนี้ จึงต้องการขอให้ ครม.พิจารณาเรื่องความเดือดร้อนของผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง ก่อนที่จะไปพิจารณาเรื่องการฟื้นฟูบริษัทการบินไทย เพราะยังไม่มีความเร่งด่วนแต่คนพิการ ซึ่งตอนนี้คนป่วยติดเตียงไม่มีเงินที่จะดูแลรักษา ก็ขอให้ ครม.เอาเรื่องนี้เข้ามาพิจารณาก่อนเรื่องการฟื้นฟูการบินไทย

อย่างไรก็ตาม นายสิระ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่ง กอ.รมน. ทำโพลสำรวจสำรวจความเห็นการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่าสมควรหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะถือเป็นการรับฟังความเห็นตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินก็หาว่าเป็นเผด็จการ พอจะรับฟังความเห็นของระชาชนตามระบอบประชาธิปไตยก็มาเรียกร้องขอเหตุผล