วันที่​ 28 เมษายน 2563 : เทสโก้ โลตัส เดินหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิดพื้นที่ฟรี ให้เกษตรกรและผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ขาดรายได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เปิดร้านจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรและอาหารโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในบริเวณศูนย์การค้า 57 สาขาทั่วประเทศ

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย เทสโก้ โลตัส ได้ดำเนินงานตามพันธกิจ 3 ประการ ได้แก่ ประการแรก การดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน ประการที่สอง จัดหาสินค้าที่จำเป็นและอาหารให้เพียงพอในราคาที่คุ้มค่าและยุติธรรมสำหรับผู้บริโภค และประการที่สาม ช่วยเหลือผู้ผลิตผู้ประกอบการและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ภายใต้พันธกิจประการที่สาม เทสโก้ โลตัส ได้จัดโครงการ “Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19” ซึ่งเป็นการสนองนโยบายของกระทรวงพาณิชย์ในการช่วยเหลือกเกษตรกรและผู้ประกอบการที่ต้องการช่องทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้ โดยเทสโก้ โลตัส จะเปิดพื้นที่ภายในศูนย์การค้าเพื่อให้เกษตรกรและผู้ประกอบการที่ได้รับการพัฒนาจากกระทรวงพานิชย์ มาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหารสดและอาหารแห้งได้โดยไม่เสียค่าเช่าพื้นที่เป็นระยะเวลาหนึ่งเดือน โดยโครงการจะนำร่องในระยะแรกที่เทสโก้ โลตัส 57 สาขาทั่วประเทศ ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2563 และจะประเมินผลการดำเนินโครงการก่อนที่จะขยายผลต่อไป”

ที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้มีมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการซึ่งเป็นผู้เช่าพื้นที่ในสาขาที่ต้องหยุดดำเนินกิจการชั่วคราวตามนโยบายภาครัฐ โดยเทสโก้ โลตัส มีการจ้างงานพนักงานในร้านค้าต่างๆ ให้มาทำงานในสาขาของเทสโก้ โลตัส ชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อบรรเทาผลกระทบในด้านรายได้ของพนักงาน

นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส ยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการรับซื้อผลไม้ฤดูกาลเพิ่มจากปีก่อนถึง 50% เพื่อช่วยรองรับสินค้าเกษตรที่ส่งออกได้น้อยลง และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลไม้อร่อยคุณภาพดีในราคาที่เอื้อมถึงได้ จากสาขาของเทสโก้ โลตัสทั่วประเทศและทางออนไลน์

โครงการ “Food Paradise รวมความอร่อย รวมใจ ช่วยเกษตรและเอสเอ็มอีไทยฝ่าภัยโควิด-19” จะเริ่มนำร่องในเทสโก้ โลตัส 57 สาขาดังนี้

กรุงเทพฯ และปริมณฑล: แจ้งวัฒนะ,หลักสี่,รังสิต,รังสิต-นครนายก, ปทุมธานี,รังสิตคลอง 7,ลำลูกกาคลอง 2,อมตะ,ศรีนครินทร์,รามอินทรา,พระราม 4,สุขุมวิท 50,บางนา-ตราด,บางกะปิ,พัฒนาการ,ซีคอนสแควร์,บางพลี,ศาลายา,พระราม 2,รัตนาธิเบศร์,พระราม 3,บางปะกอก,ลาดพร้าว,จรัญสนิทวงศ์,นครอินทร์,สมุทรสาคร,นครปฐม,กำแพงแสน,บางใหญ่,บางกรวย-ไทรน้อย

ต่างจังหวัด: พัทยาใต้,ชลบุรี,เดชอุดม,กันทรลักษณ์,อุบลราชธานี,ยโสธร,แกลง,มาบตาพุด,เชียงใหม่-หางดง,เชียงใหม่-คำเที่ยง, สระบุรี,ปากช่อง,ชุมแพ,อุดรธานี,พิษณุโลก ธาตุทอง,เดอะ วอล์ค นครสวรรค์,ชัยภูมิ,เพชรบูรณ์,สุพรรณบุร,อยุธยา,บ้านโป่ง,ชุมพร,สุราษฎร์ธานี, กระทุ่มแบน,หาดใหญ่,สงขลา,กาญจนบุรี

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร: 02-7979000 ต่อ 5826

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ดร.ปัณฑิพาณ์ ธาราภิบาล (อ้อย) 081-753-6844
คณาธิป ทรัพยสิทธิ์ (โจ๊ก) 081-843-5754
จันทร์ทิพย์ เทศทอง (ตั้ม) 080-219-9823
E-Mail: prtescolotus@gmail.com
Line: @tescolotuspr

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​