เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม นางทัศนีย์ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย นำเอกสารหลักฐาน เข้าร้องเรียนกับ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ ตำรวจ 3 นายและพลเรือน รวม 9 คน ฐานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีเรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี มีการนำตัวผู้เสียหายไปซ้อมและกักขังหน่วงเหนี่ยวภายในบริเวร สภ.คลองด่าน ก่อนมีการขู่บังคับโอนเงิน 200,000 บาทแลกกับการไม่ดำเนินคดี

นางทัศนีย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมาตนเองและสามี ได้รับการติดต่อจากนายเต้ อ้างว่าเป็นญาตินักการเมืองชื่อดังจังหวัดสมุทรปราการให้ไปรับของที่สุเหร่าแห่งหนึ่งในอำเภอคลองด่าน แต่เมื่อถึงเวลาปรากฎว่ามีตำรวจ 3 นาย และ พลเรือน เข้ามาจับกุมโดยอ้างว่าครอบครองไอซ์เพื่อจำหน่าย อีกทั้งตนเองถูกใส่กุญแจมือ และ สามีถูกซ้อมจึงทำตามที่กลุ่มตำรวจเรียกร้อง ด้วยการโอนเงินจำนวน200,000 บาทเข้าบัญชีของตำรวจเหล่านั้น

นายอัจฉริยะ ระบุว่า สำหรับตำรวจชุดดังกล่าวที่จับกุมผู้เสียหายมีข้อมูลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่สภ.คลองด่าน มาแล้วหลายครั้ง อาทิ จับกุม5 พ่อ-แม่-ลูก ยัดยาเสพติด ก่อนเรียกรับผลประโยชน์ ทั้งเงินสดและรถยนต์ แรกกับการไม่ดำเนินคดี นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์หญิงชาวระยอง 1 รายที่ถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดก่อนเรียกเงิน 100,000 บาท แล้วปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าตำรวจที่มีการการจับกุมผู้เสียหายทั้งหมดนั้น เป็นตำรวจจริง ยศสิบตำรวจโท 2 นาย และ ดาบตำรวจโท 1 นาย