นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “กรณีตัวแทน 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีผ่านตนเอง ในประเด็นขอให้มีการเรียกประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อรับฟังแนวทางแก้ไขปัญหาและผลกระทบจากโควิด-19 จากสภาฯ และพิจารณา พรก.เงินกู้ โดยเร็วนั้น ตนเห็นว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ฝ่ายค้านเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน แต่ในขณะนี้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาไวรัสโควิดให้กับประชาชนอย่างหนัก และไม่มีวันหยุด โดยได้มีการออกมาตรการต่างๆ ทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข มาตรการด้านความมั่นคง ทางสังคม และเศรษฐกิจ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอยู่ในขณะนี้

รวมถึง ได้มีการออก พรก.เงินกู้ เพื่อนำมาใช้สำหรับให้ความช่วยเหลือประชาชนและดูแลเศรษฐกิจแล้ว ขณะเดียวกันในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 จะเปิดประชุมรัฐภาสมัยสามัญประจำปี 2563 แล้ว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเร่งรัดให้มีการเปิดประชุมล่วงหน้า และก็ไม่เข้าใจว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านจะรออีกไม่กี่วันทำไมถึงรอไม่ได้ เอาเวลาช่วงนี้ทุ่มเททำงานดูแลประชาชนให้มีความปลอดภัยมั่นใจกว่านี้ไม่ได้หรือ เพราะช่วงเวลานี้ การ์ดตกไม่ได้จริงๆ อีกทั้งตนยังมองว่า หากจะมีการเปิดสภาในขณะนี้ อาจจะเป็นการรวมตัวคนหมู่มาก ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่อาจจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อได้ ดังนั้นเห็นว่า ขณะนี้ยังไม่จำเป็นต้องขอเปิดการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพราะอีก 1 เดือน ก็สามารถประชุมสภาตามปกติแล้ว

สำหรับการที่ฝ่ายค้านมายื่นหนังสือ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกฝ่ายเห็นความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และช่วงนี้ก่อนเปิดสภา หากฝ่ายค้านมีข้อเสนอแนะรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา ก็สามารถส่งข้อมูลมาได้ เพราะนายกรัฐมนตรีย้ำอยู่เสมอว่า พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน รวมไปถึงนักการเมืองจากทุกพรรคการเมือง”