นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงาน พรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่มีผู้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่อ้างว่าเป็นคนสนิทและเป็นคณะติดตาม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นบุตรชายของตนเอง กรณีเรียกรับสินบน โครงการขุดลอกแควหนุมาน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตามมาตรการ “ขุดดินแลกน้ำ”ว่า เป็นเรื่องของทางกระทรวงคมนาคม ซึ่งโดยส่วนตัวไม่มีความเห็นใดๆ กับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ทราบว่า ได้มีการมอบหมายทนายความ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้างดังกล่าวแล้ว โดยอยากให้เป็นการชี้แจงของทางรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และส่วนตัวไม่ได้มีการพูดคุยใดๆ กับนายอธิรัฐ เป็นกรณีพิเศษ

ส่วนผู้ใหญ่ทางพรรคพลังประชารัฐจะดำเนินการอย่างไรในเรื่องนี้หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตนเองยังไม่ได้รับทราบเรื่องดังกล่าว โดยกรณีที่คณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร หรือ กมธ.ป.ป.ช. จะมีการเรียกนายอธิรัฐ เข้ามาให้ข้อมูล หากต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมนั้น เชื่อว่าทางรัฐมนตรีฯ ไม่ขัดข้อง เพราะเป็นกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนของฝ่ายนิติบัญญัติที่พร้อมจะให้ความร่วมมืออยู่แล้ว