นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พร้อมด้วยนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ตระเวนเยี่ยมให้กำลังใจและขอบคุณแพทย์ พยาบาลเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุข ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ทั้ง 76 โรงพยาบาลใน 7 อำเภอของจังหวัดอ่างทอง

โดยนายภราดร เปิดเผยว่า ยังได้นำแอลกอฮอล์ 75% สำหรับล้างมือ ที่ได้รับบริจาคมาเพิ่มเติมอีก 1,000 ลิตร มอบให้กับ รพ.สต. ทุกตำบล เพื่อสนับสนุนการทำหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ อสม. และเจ้าหน้าที่ที่ต้องเสียสละปฎิบัติหน้าที่เพื่อส่วนรวม รวมถึงประชาชนที่ต้องการแอลกอฮอล์ก็สามารถไปรับแอลกอฮอล์ได้ที่ รพ.สต. ในแต่ละตำบลได้ ซึ่งเฉพาะเมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) ตระเวนตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 สามารถส่งมอบให้ถึงมือครบถ้วน 3 อำเภอ 35 รพ.สต.

ด้านนายกรวีร์ ระบุว่า วันนี้ (23 เม.ย.) ก็จะตระเวนเยี่ยมเยียนให้กำลังใจอีก 41 รพ.สต. เพื่อให้ครบ 76 รพ.สต. ทั่วทั้ง 7 อำเภอในจังหวัดอ่างทอง ทั้งนี้ ท่ามกลางแดดและอุณภูมิที่ร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ตนเห็นใจเจ้าหน้าที่และผู้ปฎิบัติงานทุกคนที่ต้องไปตั้งด่านจุดคัดกรอง ต้องไปตรวจวัดไข้ประชาชนในแต่ละชุมชน หมู่บ้าน ส่วนตัวทราบดีว่า ทุกคนเหน็ดเหนื่อย จึงขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆทุกคน แม้ตนจะไม่ได้เป็นหมอ แต่เป็น ส.ส.ที่เป็นห่วง และจังหวัดอ่างทองต้องมีผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ต่อไป