ที่บริเวณศูนย์ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ , นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. , นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส. กทม. , นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส. กทม.และนางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ส.ส. จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกันนำอาหารข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับประชาชนในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง และประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาบนถนนรัชดาภิเษก ภายใต้โครงการ “น้ำใจประชารัฐ สู้ภัยโควิด-19” ซึ่งการแจกจ่ายอาหารและเครื่องดื่มในครั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะดำเนินการแจกจ่ายไปทุกวัน จนกว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น

 

ทั้งนี้ ก่อนที่ประชาชนจะเข้ารับการแจกจ่ายอาหาร มีการจัดระเบียบประชาชนโดยให้มีการยืนต่อแถวเว้นระยะห่าง มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ การแจกจ่ายอาหารในครั้งนี้ ยังมีทางผู้อำนวยสำนักงานเขตจตุจักร เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยและคอยอำนวยความสะดวกในการแจกจ่ายอาหารให้อีกด้วย