นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่วัดหลักสี่ โดยมีการนำข้าวสาร ไข่ น้ำมัน มาแจกประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัดจำนวนมาก โดยนายสิระ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันวิสาขบูชา ที่ถือว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธ ซึ่งคนไทยที่เป็นชาวพุทธจำนวนมากมักจะเดินทางมาทำบุญ ตักบาตรที่วัดในช่วงเช้า ตนจึงตัดสินใจมาร่วมทำบุญกับประชาชนที่วัดหลักสี่ ซึ่งก็มีประชาชนจำนวนมากมารอรับแจกข้าวสาร ก็ถือว่าได้พบปะ ให้กำลังใจกับประชาชนที่กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจากวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

ขณะเดียวกัน นายสิระ กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลเสนอตั้ง กมธ.วิสามัญ ติดตามแก้ปัญหาเยียวยาโควิด-19 ว่า ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เพราะในสภาฯ มี กมธ.ป.ป.ช.ในการตรวจสอบการทุจริตอยู่แล้ว แต่เคารพการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านในระบอบประชาธิปไตย ที่ต้องตรวจสอบการบริหารประเทศของรัฐบาล แต่อำนาจหน้าที่ของ กมธ.ป.ป.ช.ที่มี ส.ส.ทั้งจากรัฐบาลและฝ่ายค้าน ก็สามารถนำมาใช้ได้ในเรื่องนี้ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองงบประมาณเพิ่มเติมอีก แต่ทั้งนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับความเห็นของ ส.ส.ทั้งสภาว่าต้องการให้ตั้งหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม ต้องถามกลับไปที่นายพิธา ว่าเป้าหมายของการตั้ง กมธ.คืออะไร หรือแค่ต้องการใช้เวที กมธ. มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง นำมาดิสเครดิตรัฐบาล หรือไม่ ถึงจำเป็นที่จะต้องตั้งกรรมาธิการขึ้นมาอีกคณะหนึ่งให้เกิดความซ้ำซ้อนโดยไม่มีความจำเป็น