นายไผ่ ลิกค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นายประสิทธิ์ อินทโชติ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยทีมงาน ผู้นำท้องถิ่น อสม.ออกตระเวนแจกข้าวสาร และอุปกรณ์การป้องกันตัวเองให้กับชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้ป่วยติดเตียงแบบถึงบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยข้าวสาร หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือบรรจุขวด มาให้ผู้ที่ขาดแคลนเป็นจำนวนมากในพื้นที่ ตำบลนาบ่อคำ ตำบลท่าขุนราม ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

โดยนายไผ่ ลิกค์ ระบุว่า วันนี้ ได้นำข้าวสารพร้อมด้วยอุปกรณ์ป้องกันตนเองมามอบให้กับประชาชนที่ขาดแคลนจากฐานะยากจน ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้ รวมไปถึงผู้ที่ว่างงานจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด และมาตรการการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ด้วยการเคาะประตูบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นการแบ่งเบาภาระแล้ว ยังเป็นการลดการรวมกลุ่มของผู้ที่จะเดินทางมารับของและหยุดการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกทางหนึ่ง จึงได้ประสานผู้นำท้องถิ่น นำสิ่งของไปมอบให้แบบเคาะประตูบ้าน และยังเป็นการช่วยเหลือแบบตรงจุดอีกด้วย

นอกจากนี้ ได้พบปะเกษตรกรเพื่อรับทราบปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อเกษตรกร

นายไผ่ ลิกค์ กล่าวว่า หลังจากที่ลงมาดูพื้นที่ และได้เห็นปัญหา ความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ จึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร โดยเฉพาะมะม่วง มะละกอ แตงโม เพื่อให้ทีมงานนำไปจัดเป็นชุด แจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองแบบเคาะประตูบ้านแจก เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการซื้อผลไม้มารับประทาน ในสถานการณ์แบบนี้