นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าการออกมาพูดพาดพิงถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้นเป็นการพูดในนามส่วนตัวที่เห็นว่าในสถานการณ์ขณะนี้ มีความเหมาะสมหรือไม่ที่จะออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง และที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้เน้นย้ำ ส.ส.ของพรรคทุกคนหยุดการเคลื่อนไหวทั้งหมด และให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน แต่ขณะนี้ยังพบว่า มีการเคลื่อนไหวของ ร.อ.ธรรมนัส แม้กระทั่งมีการระดม ส.ส.จากต่างจังหวัดเข้ามาร่วมเคลื่อนไหวอีกด้วย แทนที่จะใช้เวลาที่มีอยู่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน พร้อมกับถามกลับว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้เพื่อประโยชน์ของใคร เพื่อประโยชน์อะไร และประเทศชาติได้อะไรบ้าง

ทั้งนี้ นายสิระ กล่าวอีกว่า ไม่กังวลว่าการออกมาพูดในครั้งนี้ จะกระทบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ เพราะพูดในนามส่วนตัว และในฐานะที่เห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ จึงไม่อยากให้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เช่นนี้ต้องนึกถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และการเคลื่อนไหวที่บอกว่า มีการประชุมและมีการเรียก ส.ส.มาร่วม 40 คน จริงๆ แล้วระดมมาได้แค่ 10 กว่าคนเท่านั้น ถามว่า 10 กว่าคนที่มานั้น ไม่ลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนหรือ

“ที่มีรายงานข่าวว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาของคน 3 คน ที่ออกมาเคลื่อนไหว เพราะมีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อและเป็นคนที่ยังไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ก็ขอให้เปิดชื่อมาเลยว่า 3 คนนั้นคือใคร” นายสิระ กล่าว