นนทบุรี : เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 พ.ค.63 ที่ร้านอาหารครัวเชฟเอก เมืองนนท์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี นายชัชชัย จำเนียรกุล หรือบอล เชิญยิ้ม และนายโอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย พร้อมศิลปินตลกมากมาย ร่วมแจกข้าวสาร อาหาร และของบริโภคกว่า 1,000 ชุด ให้กับประชาชน ในงาน “ตลกไทยรวมน้ำใจต้านภัยโควิด19” โดยถือโอกาสเป็นการทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 40 ปี ให้กับบอล เชิญยิ้ม ด้วย

สำหรับการแจกข้าวสาร อาหารและของบริโภคให้กับประชาชนวันนี้ มีประชาชนจำนวนมามาเข้าแถวรอรับยาวไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ ระยะทางเกือบ 300 เมตร มีทั้งคนชรา เด็ก สตรี และคนพิการเดินทางมารอรับของบริจาคเป็นจำนวน ซึ่งภายในงานมีศิลปินตลกมากมายในวงการเดินทางมาร่วมงานทั้งร่วมบริจาคสนับสนุนและแจกจ่ายสิ่งของต่างๆให้กับประชาชน เช่น ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ส้มเช้ง สามช่า, โรเบิร์ต สายควัน, แจ็ค แฟนฉัน, ตั๊ก บริบูรณ์, น้าค่อม ชวนชื่น และอีกมากมาย

โดยนายโอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้พวกเรานำถุงยังชีพมาเตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 1,000 ชุด ภายในประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ขนมต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจากพี่น้องศิลปินในวงการทุกสังกัดทุกสาขาให้การสนับสนุนออกทุนมาช่วยเหลือประชาชนในวันนี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้รับผลจากสถานการณ์โควิด19 เพราะทุกอาชีพได้รับผลกระทบหมด อาชีพตลกที่ต้องแสดงในที่ที่มีประชาชนหลายคน แต่ข้อกฎหมายที่ออกมาห้ามไม่ให้มีการชุมนุมกัน จึงทำให้นักแสดงอาชีพรายเล็กๆ ได้รับผลกระทบอย่างหนักมาก เพราะไม่สามารถหางานทำหรือจัดงานแสดงได้ ทำให้ช่วงนี้หลายคนต้องเจอความยากลำบากในชีวิต คนหนึ่งคนมีความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลเลี้ยงดูอีกหลายชีวิตในครอบครัวและเมื่อรัฐบาลตัดสินใจยืดเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน อาชีพนักแสดงตลกก็ได้รับผลกระทบตามไปอีก ตนในฐานะนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย จึงต้องพยายามรวบรวมข้อมูลข่าวสารของศิลปินตลกที่กำลังได้รับความเดือดร้อน มารวบรวมเพื่อหาหนทางช่วยบรรเทาให้กับเพื่อนนักแสดงศิลปินตลกที่ได้รับผลกระทบจากนายได้ครองชีพที่หายไปในสถานการณ์นี

ทางด้าน บอล เชิญยิ้ม กล่าวว่า งานที่เกิดขึ้นมาได้ในวันนี้เพราะนายดสมาคมตลกแห่งประเทศไทย ให้การสนับสนุนจัดหาพื้นที่ในการจัดงาน จัดเตรียมของบริจาคเป็นอย่าง ตนขอยกความดีทั้งหมดให้กับสมาคมที่ช่วยเหลือเอื้อเฟื้อในการจัดงานในวันนี้ ตนขอรับไว้เพียงคำอวยพรเท่านั้น

บรรยากาศในการแจกของเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยเป็นอย่างดี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ และสาธารณสุขอำเภอ มาจัดแถวเว้นระยะ