เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.กก.3 บก.ป. นำกำลัง

จับกุม นายโสภา ทองอ่ำ อายุ 61 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ จ.7/2552 ลงวันที่ 13 ม.ค. 2552 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ได้ที่บริเวณริมถนนภายในซอยนิมิตใหม่ 16 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา

สืบเนื่องจากเมื่อปี2551 นายโสภา ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันคอนายวัฒนา (สงวนนามสกุล) นายหน้าซื้อขายที่ดินจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณเขาซับพรม ม.5 ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พื้นที่ สภ.นาเฉลียง จากนั้นจึงได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปหลบซ่อนตัวตามพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นระยะเวลานานกว่า 12 ปี กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายโสภา ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม.จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายโสภา ให้การรับสารภาพว่าทำไปเพราะนางพรพิมล (สงวนนามสกุล) และ สามี เพื่อนสนิท ซึ่งถูกตำรวจตามจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ ได้ร้องขอให้ตนมาช่วยฆ่านายวัฒนา เพราะทั้งคู่มีปัญหาขัดแย้งกับผู้ตายเกี่ยวกับเรื่องการแบ่งผลประโยชน์จากการเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินที่ตกลงกันไม่ลงตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.นาเฉลียง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป