จากการลงพื้นที่สอบถาม ประชาชน หลังจากกระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนที่ไม่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สามารถเข้ามาขอยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ที่ เว็บไซต์ www. เราไม่ทิ้งกัน.com วันนี้ (20 เม.ย.) เป็นวันแรก พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ได้เตรียมลงทะเบียนยื่นอุทธรณ์เพื่อขอให้กระทรวงการคลังทบทวนสิทธิ์ใหม่อีกครั้ง

โดย แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งย่านรัชดา บอกกับสำนักข่าว INN ว่า ตนได้ลงทะเบียนรอบแรกไปแล้ว แต่ไม่ผ่าน เนื่องจากระบบตรวจสอบแล้วระบุว่า ตนเป็นเกษตรกร ซึ่งความจริงแล้วไม่ได้เป็นเกษตรกร หรือ เป็นสมาชิกเกี่ยวกับการเกษตรแต่อย่างใด เปิดร้านขายอาหารตามสั่งมา 10-20 ปีแล้ว และตอนนี้ลูกค้าไม่มีเลย เพราะลูกค้ากลับไปอยู่ต่างจังหวัด ขายได้วันละ 500-700 บาทไม่เพียงพอรายจ่าย ซึ่งหากครั้งนี้ยื่นไปแล้วไม่รับการการอนุมัติหรือตรวจสอบแบบจริงจัง ก็จะไม่รับแล้วเงิน 5,000 บาท เพราะรู้สึกเสียใจและผิดหวังกับมาตรการของรัฐบาลครั้งนี้

ขณะที่ วินมอไซต์รับจ้าง บอกว่า ตนได้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว เพราะครั้งนี้แล้วระบบระบุว่าตนเป็นเจ้าของธุรกิจ ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ขับวินรับจ้างมานานแล้ว ซึ่งมีความหวังว่าครั้งนี้จะได้รับการตรวจสอบและผ่านเกณฑ์ได้รับเงิน 5,000 บาท มาช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย