เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.อาจินต์ วังวรรธนะ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ฐิญากร ภากรกูลหัสดิน อายุ 31 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.318/2563 ลง วันที่ 17 เม.ย. 2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่  บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ถ.เดชอุดม-บุณฑริก ม.15 ต.บ้านกลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี

สืบเนื่องจาก น.ส.ฐิญาพร ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติกรรมแอบอ้างตัวเป็นเอเย่นขายหน้ากากอนามัยรายใหญ่ทางภาคอีสาน อ้างว่ามีสินค้าหน้ากากอนามัยที่รอการจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้หลงเชื่อติดต่อสั่งซื้อ พร้อมกับโอนเงินค่ามัดจำและค่าสินค่าล่วงหน้าบางส่วนให้กับผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนเงินกว่า 560,000 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดนัดรับสินค้า น.ส.ฐิญาพร กลับไม่สามารถนำสินค้าหน้ากากอนามัยมาส่งมอบให้กับผู้เสียหายได้จริง จึงทำการตรวจสอบประวัติกระท้่งพบว่ามีผู้ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันอีกกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท ทำให้รู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความที่ สน.โคกคราม จนมีการออกหมายจับ ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่า น.ส.ฐิญาพร ผู้ต้องหารายนี้นั้นได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส. ฐิญาพร ให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองเป็นเพียงคนกลางคอยรับเงินส่วนต่าง จากพ่อค้าที่ประเทศลาว พร้อมยืนยันว่าสินค้ามีจริงแต่เกิดปัญหาด้านการขนส่ง ทำให้ไม่สามารถส่งหน้ากากอนามัยให้กับผู้เสียหายรายต่างๆได้ตามกำหนด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเขื่อจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป