บรรยากาศหน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย ในวันนี้มีกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ จำนวนมากเดินทางเข้ามาที่พรรคเพื่อไทย หลังรับทราบข่าวลือผ่านแอปพลิเคชันไลน์ว่าพรรคเพื่อไทยจะแจกเงินผู้ขับรถแท็กซี่ จึงนำรถมาจอดเพื่อเข้าคิวรอและมารวมตัวกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย

หลังจากนั้น น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพฯพรรคเพื่อไทย เข้ามาพูดคุยและชี้แจงกับกลุ่มผู้ขับแท็กซี่

โดย น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ตนได้รับทราบข่าวว่ามีการปล่อยข่าวเท็จ เพื่อหลอกลวงให้กลุ่มผู้ขับแท็กซี่มีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ว่าพรรคเพื่อไทยจะมีการแจกเงิน ซึ่งต้องขอทำความเข้าใจว่า สิ่งที่ ส.ส.ของพรรค สามารถทำได้ในช่วงวิกฤต คือการช่วยเหลือประชาชนตามที่กฎหมายกำหนด หากจะทำการแจกเงินคงเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องและพรรคการเมืองไม่สามารถทำได้ โดยที่ผ่านมาหากพรรคเพื่อไทยจะมีกิจกรรมก็จะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชนให้ได้รับทราบและดำเนินการอย่างเป็นทางการ ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยมีความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชน แต่การปล่อยข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะมีการแจกเงินให้กับผู้ขับรถแท็กซี่ไม่เป็นความจริง เป็นการปล่อยข่าวของผู้ที่ไม่หวังดี

ด้านนายการุณ กล่าวว่า ยินดีจะรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ขับแท๊กซี่ เพื่อนำไปสู่การแก้ไข และขอให้ส่งตัวแทนมาพูดคุย สะท้อนปัญหา รวมถึงข้อเสนอต่างๆ เพื่อรวบรวมและนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่อไป