นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากทั้งในด้านการทำงานและการดำเนินชีวิต สูญเสียรายได้จากการประกอบอาชีพ พรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรค รับรู้ถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงสั่งการให้ผู้บริหาร ส.ส.และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมอบหมายให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลังและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิรัช รัตนเศรษฐ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ดำเนินการจัดตั้งโรงทานขึ้น ที่ศูนย์ประชุมพรรคพลังประชารัฐ ถนนรัชดาภิเษก ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เพื่อทำอาหารแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน เริ่มวันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป โดยจะทำอาหารแจกทุกวันจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะคลี่คลาย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน

นายวิเชียร กล่าวด้วยว่า ทางพรรคพลังประชารัฐ ทราบดีว่าจะมีประชาชนเดินทางมารับอาหารเป็นจำนวนมาก จึงได้วางมาตรการป้องกันตามหลักที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด คือเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing) มีเจ้าหน้าที่คอยจัดระเบียบ ตรวจวัดไข้ มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งประชาชนต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน

อย่างไรก็ตาม พรรคพลังประชารัฐทราบดีว่า ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก แต่พวกเราคนไทยทุกคนต้องร่วมมือกันในการฟันฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะขอยืนเคียงข้างและจับมือพี่น้องประชาชนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน เพราะประเทศไทยต้องชนะ