นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้กำลังใจชาวบางแค ในวิกฤตโควิด-19 โดยร่วมบรรจุกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและไข่ไก่ เพื่อแจกจ่ายไปยังประชาชนผู้เดือดร้อนจากวิกฤตดังกล่าว ณ ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ เขตบางแค กรุงเทพฯ

นายณัฏฐพล กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายสนับสนุนให้ ส.ส. และอดีตผู้สมัครของพรรคในทุกเขตเร่งลงพื้นที่ และเร่งทำโครงการเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อนจากวิกฤตในปัจจุบัน โดยเน้นย้ำความปลอดภัยของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญที่สุดให้ระมัดระวังเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคมตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องการแพร่กระจายของเชื้อระบาด

ด้าน นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตบางแค ผู้รับผิดชอบโครงการ “พลังประชารัฐบางแค เราจะสู้ไปด้วยกัน” กล่าวว่า ตนได้รับทราบปัญหาด้านปากท้องของพี่น้องประชาชนในเขตบางแค รู้สึกเห็นใจและอยากให้กำลังใจทุกคนให้สู้ไปด้วยกันเพื่อผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ โดยโครงการดังกล่าวเป็นการรับเจตจำนงจากผู้เดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ผ่านสื่อทางโซเชียล และผ่านตัวแทนชุมชนในเขตบางแค แล้วจะจัดส่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 6 ซองพร้อมไข่ 6 ฟองบรรจุกล่อง ส่งไปถึงบ้านของผู้เดือดร้อนในเขตโดยไม่จำเป็นต้องออกมารวมตัวเพื่อรับสิ่งของดังกล่าว

ปัจจุบันมีประชาชนแจ้งความจำนงมาแล้วเกือบ 6,000 หลังคาเรือน ซึ่งจะทำการจัดส่งให้ถึงบ้านภายใน 7 วันหลังจากนี้ เบื้องต้นโครงการดังกล่าวจะทำการจัดส่งให้ 12,000 หลังคาเรือน เริ่มโครงการฯ บริษัทห้างร้านต่างๆ และประชาชนที่มีจิตศรัทราเมื่อทราบข่าวก็มีการบริจาคสิ่งของมาเพิ่มเติม จึงคิดว่าจะทำไปเรื่อยๆจนกว่าวิกฤตดังกล่าวจะคลี่คลาย อยากให้ประชาชนในเขตบางแคอยู่บ้าน โดยกระจายสิ่งของไปยังบ้านโดยตรง และพร้อมสู้ไปด้วยกันกับทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน