วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก. 1 บก.ป. และ ตร.ชุดปฏิบัติการที่ 12 กก. 1 บก.ป. จับกุม น.ส.อัปสรสิริ หรือเจี๊ยบ ก่อเกียรติพงศ์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/361 ม. 1 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.105/2563 ลง 26 ก.พ. 63 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง

จับกุมได้ที่ซอยมไหยสวรรย์ 6 ใกล้สี่แยกถนนตก แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

คดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2559 นางพูนทิพย์ ศุภเศรษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก. 1 บก.ป. กล่าวหาว่านางอัปสรสิริ กับพวกอีก 4 คน ได้ร่วมกันฉ้อเงิน จำนวนประมาณ 80 ล้านบาท เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2559 โดยในคดีนี้ตั้งแต่ช่วงระหว่างเกิดเหตุ น.ส.อัปสรสิริ เป็นผู้จัดการของห้างหุ้นส่วนจำกัด ไอดีไซน์เพลท ได้นำเช็คอ้างว่าเป็นเช็คของลูกค้าจ่ายให้เป็นค่าจ้างทำงานมาขายลดให้กับผู้เสียหาย เมื่อเช็คถึงกำหนดบางฉบับเรียกเก็บเงินได้ บางฉบับเรียกเก็บเงินไม่ได้ ในส่วนที่เรียกเก็บเงินไม่ได้ น.ส.อัปสรสิริ ได้โอนเงินเข้าบัญชีผู้เสียหายเพื่อเคลียร์หนี้สิน และขอรับเช็คที่ถูกปฏิเสธการจ่ายเงินคืนไป

ต่อมา น.ส.อัปสรสิริ ได้นำเช็คอ้างว่าเป็นบริษัทของลูกค้า จำนวน 4 ราย สั่งจ่ายชำระหนี้ให้กับ หจก.ไอดีไซน์เพลท์ รวมเช็ค 280 ฉบับ มูลค่าประมาณ 80 ล้านบาทเศษ มาขายลดให้กับผู้เสียหายอีก แจ้งว่าต้องการเงินไปทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงพิมพ์ ผู้เสียหายหลงเชื่อรับซื้อเช็คไว้ในราคาประมาณ 64 ล้านบาทเศษ แต่เช็คถูกปฏิเสธการจ่ายเงินทั้งหมด มีการเจรจาเรื่องเงินที่เสียหายไป น.ส.อัปสรสิริ ได้ชำระเงินคืนให้บ้างแต่เพียงบางส่วน แต่เมื่อผู้เสียหายได้ทำการตรวจสอบคนที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเช็คดังกล่าวปรากฏว่าเป็นเครือญาติกับ น.ส.อัปสรสิริ ทั้งหมด ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทห้างร้านใด ๆ ลักษณะเป็นการร่วมกันใช้อุบายหลอกลวงให้หลงเชื่อเพื่อให้ได้เงินจากผู้เสียหายไป  จึงได้ร้องทุกข์กับทางกองปราบปรามให้ดำเนินคดี

หลังแจ้งข้อกล่าวหาจับกุม น.ส.อัปสรสิริ ปฏิเสธข้อกล่าวหาแจ้งว่าเป็นการทำธุรกิจและได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายมาโดยตลอด แต่ทั้งนี้ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดจะขอไปต่อสู้คดีในชั้นการพิจารณาของศาลต่อไป ผู้จับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป