นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เขตหลักสี่ เคหะบางบัว แจกข้าวสารจำนวน 10,000 ถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และวินมอเตอร์ไซค์ที่รายได้จากการหาเลี้ยงชีพลดลงอย่างมาก ซึ่งจะให้ครอบครัวละ 1 ถุง โดยมีประชาชนมารับข้าวสารจำนวนมาก แต่ขั้นตอนในการแจกยังเป็นไปตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด -19

โดยนายสิระ กล่าวว่า ข้าวสารที่นำมาแจกประชาชนในวันนี้ เป็นการร่วมกันของตนและกลุ่มเพื่อนๆ ด้วยการแบ่งเบาภาระของประชาชนได้บ้าง ในยามที่ประเทศเกิดวิกฤต ทั้งนี้ สาเหตุที่ต้องชวนบุคคลอื่น ๆ มาร่วมกัน เพราะระเบียบของ กกต.กำหนดให้ สส.ใช้งบประมาณในการช่วยเหลือประชาชนได้เพียง 300,000 บาท หากเกินกว่านั้น ก็ต้องนำไปหักในการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งหาก กกต.ได้ปลดล็อคระเบียบนี้ ตนก็พร้อมจะเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

จากนั้น นายสิระ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่เขตหลักสี่วานนี้ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยว่า ในขณะนี้ประเทศเกิดวิกฤติจากโรคระบาด เพราะฉะนั้นสังคมต้องการคนเสียสละ ไม่ใช่การทำงานเพื่อหวังผล ตีกินกันทางการเมือง เพราะหมดยุดการทำการเมืองแบบโบราณเช่นนี้แล้ว ตนขอให้คุณหญิงสุดารัตน์หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ การลงพื้นที่คือการช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงใจ ไม่ใช่มาทำการเมืองหาเสียง ในที่สุดแล้วพฤติกรรมของคุณหญิงสุดารัตน์จะถูกประชาชนตัดสินเอง