นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมายอมรับว่า การตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเกี่ยวกับการบริหารจัดการพัสดุสำหรับการป้องกัน ควบคุม หรือรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)นั้น เกิดจากการที่นายกรัฐมนตรีพบว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ขาดแคลน และมีการกักตุนเป็นจำนวนมาก จึงได้ตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวขึ้นมา เพื่อดูแลเรื่องนี้เป็นกรณีพิเศษ

ซึ่งหลังจากที่นายสุภรณ์ ออกมาสารภาพผ่านสื่อมวลชน ตนรู้สึกตกใจ เพราะก่อนหน้านี้คนในรัฐบาลยืนยันตลอดว่า อุปกรณ์การแพทย์โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยมีเพียงพอ แต่เมื่อนายสุภรณ์ ออกมายอมรับว่า อุปกรณ์ขาดแคลนและมีการกักตุนเกิดขึ้นจริง ตนในฐานะ ส.ส.ฝ่ายค้าน จะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะมีการแก้ปัญหานี้อย่างไร และจะมีการตามล่าหาคนผิดมาดำเนินการลงโทษตามที่นายสุภรณ์เปิดเผยได้หรือไม่

นายการุณ ยังกล่าวอีกว่า ตนได้รับการร้องเรียนเรียนเรื่องหน้ากากอนามัยหายากและมีราคาแพงอยู่ตลอดเวลา จึงหวังว่าหลังจากคณะกรรมการทำงานชุดนี้ เรื่องหน้ากากหายากและราคาแพงต้องหมดไป ส่วนเรื่องที่นายสุภรณ์ออกมาโจมตีใส่ร้ายตนนั้นตนไม่ถือสา เพราะการเป็นนักการเมืองที่ดีเมื่อตรวจสอบคนอื่นได้ก็ต้องพร้อมให้คนอื่นวิพากษ์วิจารณ์ตนเองเช่นกัน ส่วนนักการเมืองคนไหนเล่นการเมืองบนความทุกข์ของประชาชน ครั้งหน้าก็สอบตกเองเพราะประชาชนเขารู้ทัน ซึ่งเรื่องนี้ตนเองก็ห่วงนายสุภรณ์ในฐานะเพื่อนเก่า เพราะตั้งแต่ย้ายค่ายก็สอบตกมาตลอด

ทั้งนี้ นายการุณ กล่าวอีกว่า หน้ากากอนามัย ยังเป็นของหายากและราคาแพงอยู่ หวังว่าคณะกรรมการชุดนี้จะทำให้หน้ากากหาซื้อง่ายและราคาถูก ส่วนที่คุณสุภรณ์ ออกมาสัมภาษณ์โจมตีตนนั้น ตนไม่ถือสาเพราะรู้นิสัยคนนี้ดี แต่เรื่องออกมาพูดเพื่อเบรคการทำงานของฝ่ายค้านถือเป็นเรื่องผิดมารยาททางการเมือง แทนที่จะนำข้อบกพร่องไปปรับปรุงแก้ไขกลับใช้ปากตอบโต้ไปมา