พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ร่วมด้วยมูลนิธิกลุ่มเพื่อนเสรี ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ โรงทาน วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดตั้งขึ้นมาเป็นปีที่ 7 เพื่อดูแลปากท้อง และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน

โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนเองได้มาร่วมทานอาหารกับประชาชน รวมถึงการแจกหน้ากากอนามัยด้วย เพราะโรคระบาดถ้าดูตามมาตรา 41 ทุกคนมีสิทธิได้รับการป้องกัน และดูแลให้ปลอดภัย ไม่ต้องไปหาซื้อ รัฐมีหน้าที่แจกให้ทุกคน และถ้าคนไหนสงสัยว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็น ก็สามารถเข้าไปตรวจได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนคนที่ติดโรคแล้ว รัฐบาลต้องรักษาให้ฟรี ส่วนการที่รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวนั้น ตนเองมองว่า รัฐบาลต้องพร้อมชดเชยค่าเสียหาย เพราะที่ผ่านมา รัฐบาลใช้งบฟุ่มเฟือย เกินกว่ารายได้ พอเกิดปัญหาโรคระบาด จะซื้อหน้ากากอนามัยแจกจ่ายก็ทำไม่ได้ เงินจะจ่ายให้ประชาชนก็ไม่มี

อย่างไรก็ตาม ตนทำโรงทานแจกอาหารประชาชนนี้เป็นเรื่องปกติ แต่ ส.ว. ที่นายกรัฐมนตรี เลือกมาไม่ผูกพันกับประชาชน ดังนั้นเงินเดือนที่ได้มาจึงใช้เฉพาะตัวเอง แต่ ส.ส. เลือกตั้งมา เงินเดือนจะต้องไปใช้จ่ายกับประชาชน ถึงตนจะเป็น ส.ส.รายชื่อ แต่ก็ทำให้ประชาชนทุกคน ไม่ประกาศเหมือน ส.ส. บางคน จะทำแต่ในพื้นที่ สละเงินเดือนเพื่อทำประโยชน์ให้ในพื้นที่เท่านั้น และวันนี้เป็นสงกรานต์ ตนในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมีคนมารดน้ำดำหัว มาอวยพรกัน แต่ตนขอให้งด และทำตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ถึงแม้ว่าในโยบายจะดีหรือไม่ดีก็ขอให้ทุกคนทำตาม