น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะ ส.ส.กทม. กล่าวถึงกรณีที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังออกมายอมรับว่า การจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน ว่าตลอดระยะเวลา 3 วันได้จ่ายไปเพียง 1.4 ล้านคน เท่านั้น ซึ่งหมายความว่ายังมีผู้เดือดร้อนอีกจำนวนมากยังไม่ได้รับเงิน ซึ่งตรงกับที่พรรคเพื่อไทยได้รับร้องเรียน เรื่องนี้ขอขอบคุณรัฐบาลที่พูดความจริงและอยากให้เร่งรัดการจ่ายเงินให้ถึงมือผู้เดือดร้อนโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยพบว่ายังมีกลุ่มอาชีพตกงานและขาดรายได้จากมาตรการของรัฐอีกหลายกลุ่มที่ยังได้รับเงินชดเชยไม่ทั่วถึง โดยเฉพาะกลุ่มที่ต้องหยุดการประกอบอาชีพจากคำสั่งของเจ้าพนักงานปกครอง หรือ กลุ่มอาชีพผู้มีรายได้น้อยที่รายได้ลดลงจากมาตรการของรัฐ ผู้ประกอบอาชีพเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีเงินสะสม และขาดรายได้มาหลายอาทิตย์ บางครอบครัวไม่เหลือเงินติดบ้านแล้ว จึงต้องรอพึ่งเงินชดเชยจากรัฐบาลอย่างเดียว จึงหวังว่ารัฐบาลจะดำเนินการจ่ายเงินให้กับผู้เดือดร้อนทุกคนโดยเร็วที่สุด

พร้อมกันนี้ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า กระทรวงการคลัง เพิ่งจะจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกเท่านั้นและจะมีการทยอยจ่ายอีก จึงขอเน้นว่า เวลาถือเป็นเรื่องสำคัญ ตนเองเห็นความตั้งใจจริงของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กับทีมงาน ที่ทำงานแข่งกับเวลาเพื่อจ่ายเงินชดเชยให้กับทุกคน แต่ต้องยอมรับว่าประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนพร้อมๆกันทั้งประเทศจึงเกิดความล่าช้า ดังนั้นตนขอให้กำลังใจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับทีมงานทุกคน ให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆให้ลุล่วง เพื่อให้เงินถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด