นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้ทีมทนายเข้าแจ้งความดำเนินคดี 2 ข้อหา กับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาท และการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นั้นว่า เป็นการใช้สิทธิ์ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการฟ้องเพื่อปิดปาก หรือดำเนินคดีเพื่อหยุดตรวจสอบ แต่เป็นกระบวนการใช้สิทธิ์ขั้นพื้นฐานในฐานะประชาชนที่เมื่อถูกกล่าวหาใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จก็ย่อมมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องสิทธิ์ ปกป้องชื่อเสียงตามกระบวนการยุติธรรมที่กฎหมายกำหนด เพื่อให้เข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ความจริงอย่างตรงไปตรงมา

นายราเมศ กล่าวอีกว่า การที่นายอัจฉริยะ ตั้งต้นตรวจสอบเรื่องนี้ แต่กลับกล่าวหานายจุรินทร์ ในเรื่องการออกประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้า และบริการฉบับที่ 2 ในเรื่องการควบคุมการส่งออกไปนอกราชอาณาจักร ซึ่งหน้ากากอนามัยนั้น เห็นได้ชัดว่า เป็นการกล่าวหาด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จทั้งสิ้น

ทั้งนี้ นายราเมศ ย้ำว่า ยินดีในเรื่องการดำเนินการตรวจสอบนักการเมือง เพราะนั่นคือการตั้งต้นให้มีการเมืองที่สุจริต ขอให้อย่าหยุดการตรวจสอบ และจะต้องทำให้เกิดความโปร่งใส