นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึง กรณีเกษตรกรมีการออกมาเรียกร้องว่าได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เหตุใดถึงไม่อยู่ในเกณฑ์เยียวยา 5,000 บาท จำนวน 6 เดือน รวม 30,000 บาทของโครงการ”เราไม่ทิ้งกัน”

นายลวรณ กล่าวว่า ในประเทศไทยมีเกษตรอยู่ประมาณ 17 ล้านคน ขณะนี้ทางรัฐบาลและกระทรวงการคลัง กำลังดำเนินการกำหนดแนวทางในการช่วยเหลืออยู่ “ขอให้เกษตรกรรออีกนิด หลังจากนี้รัฐบาลจะมีมาตรการออกมาช่วยเหลือเกษตรโดยเฉพาะอย่างแน่นอน” ซึ่งมาตรการที่จะออกมานี้เป็นมาตรการที่เหมาะสมกับเกษตรกรโดยเฉพาะ โดยจะมีการนำเงินจาก พ.ร.ก. กู้เงิน 1.1 ล้านล้านบาทมาเยียวยาเกษตรกร

ส่วนประชาชนที่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท หากพบว่ามีข้อผิดพลาด หรือมีการนำมาโพสต์ว่าลงทะเบียนไปแล้วและได้มาทั้งที่ไม่เดือดร้อน ทางรัฐบาลได้มีมาตรเตรียมไว้แล้ว หากตรวจสอบแล้วพบจะมีการหยุดเยียวยาทันที เพื่อนำเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือผู้อื่นที่เดือดร้อน

ทั้งนี้ วันนี้พบมีประชาชนที่เข้าข่ายเดือดร้อนจำนวน 2 แสนคน ใส่เลขบัญชีไม่ถูกต้อง จึงฝากไปถึงประชาชนกลุ่มนี้ว่าจะมี SMS ส่งไปแจ้ง จึงขอให้รีบแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องทันที เพื่อที่รัฐจะได้โอนเงินเยียวยาไปให้ได้ถูกต้อง