พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) โดยระบุในที่ประชุม ว่า พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไม่ประกาศห้ามออกนอกเคหะสถาน ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นห่วงบุคคล 4 ประเภทคือ 1.คนแก่อยู่ตามลำพัง 2.คนป่วยติดเตียง 3.คนพิการ และ4.คนหาเช้ากินค่ำ

พร้อมย้ำอีกว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งให้แม่ทัพภาค ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก (ผบ.มทบ.) รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในฝ่ายทหาร (รองผอ.รมน.) สามารถใช้สัสดีจังหวัด หรือสัสดีอำเภอช่วยแจกจ่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งวันที่ 8 เม.ย.จะมีแจกจ่ายหน้ากากของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 4 ล้านชิ้น กระทรวงมหาดไทยจำนวน 1 ล้านชิ้น และในวันที่ 9 เม.ย. จะมีหน้ากาก N95 มาจากประเทศสิงคโปร์ จำนวน 2 แสนชิ้น เพื่อแจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ

โดยมีการลงวันที่ในการส่งให้โรงพยาบาล และ ขอให้รองผอ.กอ.รมน.ฝ่ายทหารหรือสัสดีในพื้นที่บันทึกภาพถ่ายในการส่งมอบของโรงพยาบาลที่ได้รับ เพื่อจะยืนยันว่ามีการใช้และรับมอบจริง นอกจากนี้ ยังไม่พบว่า มีกำลังพลออกฝ่าฝืนเคอร์ฟิว หลังผู้บัญชาการทหารบก สั่งให้กำลังพลกลับเข้าเคหสถานตั้งแต่ 21.00 น.