จากการลงพื่นที่สำรวจบรรยากาศประชาชนรับเงินเยียวยา กรณีได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท ที่ย่านลาดพร้าววังหิน-โชคชัย4 พบว่า ประชาชนที่ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบ ได้รับการยืนยันทยอยเดินทางไปกดเงิน

ทั้งนี้จากการสอบถาม ประชาชนรายหนึ่งที่มารับเงิน บอกว่าตนทำงานร้านอาหารกลางคืนย่านโชคชัย 4 เป็นพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งขณะนี้ร้านปิดชั่วคราวเงินเดือนก็ไม่ได้รับ จึงได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินจากรัฐบาลไว้เป็นค่าใช้จ่าย ค่าเช่าบ้าน เพราะตนไม่ได้กลับบ้านต่างจังหวัด กลัวว่าจะมีความเสี่ยงในการนำเชื้อโวรัสเข้าบ้าน เลยตัดสินใจอยู่กรุงเทพต่อและไปรับจ้างทำงานเป็นรายวัน เช่นล้างจาน รับจ้างขายผักในตลาดในวันละ 200-300 บาท ซึ่งดีใจมากที่ได้เงิน 5000 บาทในวันนี้ ตนจะนำไปจ่ายค่าเช่าบ้านครึ่งหนึ่งและส่งกลับบ้านอีกครึ่งหนึ่ง และการได้เงินจำนวน 5,000 บาท เป็นเวลาเพิ่มขึ้นถึง 6 เดือน ถือว่าช่วยแบ่งเบาภาระต่อเดือนได้ เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายวันไหน ร้านอาหารที่ทำอยู่จะเปิดอีกเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในวันนี้จะมีผู้ผ่านการตรวจสอบและได้รับการยืนยันสิทธิ์ทยอยเดินทางมารับเงินจำนวน 5000 บาท อย่างต่อเนื่อง และผู้ที่ยังไม่ได้การยืนยันสามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน เพื่อจะได้ทราบสถานะของตนเอง