นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การลงพื้นที่ของสส.พรรคเพื่อไทยในการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชน ว่า สส.พรรคเพื่อไทยที่ลงพื้นที่ไปทั้งหมดใช้งบประมาณของตนเองในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่กิจกรรมของพรรคพลังประชารัฐ ที่ ออกมาบอกว่าได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชน เพราะถ้าไม่เข้าไปจะไม่ส่งลงสมัครในครั้งหน้า จึงเกิดข้อสังเกตว่าเจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยที่เอาไปแจก ส.ส.รัฐบาลไปเอามาจากไหนเยอะแยะ อีกทั้งยังมีการประกาศแจกหน้ากากอนามัย 10 ล้านชิ้น

จึงสงสัยว่าเงินในการจัดหาหน้ากากอนามัยมาจากส่วนไหนกันแน่ และมีการประกาศว่าเป็นงบประมาณของการบริหารจัดการของพรรคพลังประชารัฐ แต่ในขณะเดียวกันมีการอนุมัติงบประมาณให้กระทรวงอุตสาหกรรมในการผลิตหน้ากากอนามัย

ดังนั้นจึงทำให้เกิดความสับสนกับประชาชนว่าหน้ากากอนามัยที่พรรคพลังประชารัฐแจกนั้นมาจากงบประมาณของสส.หรือรัฐบาลกันแน่ ควรแจกแจงให้ถูกต้อง ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ และอาจมีความผิดได้หากมาจากรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม การที่มีคนเข้าไปดูแลประชาชนเป็นเรื่องที่น่ายินดีแต่ต้องแยกแยะว่าอุปกรณ์ค่าของที่นำไปแจกให้กับประชาชนเอามาจากไหนใช้งบประมาณส่วนใดในการบริหารจัดการด้วย