นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร โพสต์แสดงความเห็นเรื่องการส่งออกหน้ากากอนามัย ว่า ข้อมูลที่นายสมชัยโพสต์นั้น ล้วนเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ตัวเลขการส่งออกควรถามข้อมูลจากกรมศุลกากรเป็นที่ตั้ง ซึ่งมีการยืนยันมาโดยตลอดจากสถิติการส่งออกว่าไม่ได้มีจำนวนมากตามที่นายสมชัย ระบุถึงการตั้งประเด็นว่ามีข้อมูลราชการรั่วไหลไปสู่เอกชน เป็นการตั้งใจเอื้อประโยชน์กันหรือไม่นั้น นายสมชัย อยู่ในวงงานราชการมาพอสมควร ก็จะทราบดีว่าในการดำเนินการเรื่องดังกล่าวต้องเป็นการทำงานที่รัดกุมที่สุด การส่งออกก่อนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ก่อนที่จะมีการประกาศควรแยกให้ชัด ขณะนี้การพูดเพื่อให้สนุกปาก ทำให้สังคมสับสนในข้อเท็จจริง ใครเอื้อประโยชน์ ใครได้ประโยชน์

ทั้งนี้นายราเมศ กล่าวว่า ขณะนี้มีกระบวนการพยายามใช้ข้อมูลที่ไม่มีความจริงมาชี้นำทำให้สังคมเกิดความสับสน การที่อ้างว่ามีการประชุมคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ในเรื่องดังกล่าวแล้วนั้น ในเรื่องนี้ก็ต้องบอกข้อเท็จจริงว่าในวันดังกล่าวที่อ้างว่ามีการประชุมนั้นมีองค์ประชุมไม่ครบ ดังนั้นก็ไม่ควรมีการดำเนินการใด ๆ ต่อ เพราะหากปล่อยให้คนที่ไปชี้แจงได้กล่าวชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชนแต่ผู้ที่ถูกกล่าวถึง กลับไม่มีโอกาสได้ชี้แจง ก็ขอให้ระวังเพราะการตั้งต้นก็ต้องเริ่มต้นให้ถูกต้อง ส่วนกระบวนการสอบสวนเรื่องดังกล่าวทั้งที่กระทรวงพาณิชย์ ทั้งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ก็กำลังมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอยู่ หากวันหนึ่งความจริงปรากฏ ใครทำอะไรไว้ พูดอะไรไว้ก็ต้องรับผิดชอบ

พร้อมกันนี้ นายราเมศได้กล่าวยืนยันว่า ขอให้พี่น้องประชาชนวางใจได้ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตลอดเส้นทางการเมืองที่ได้ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนและประเทศ ยึดมั่นการทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่เคยมีเรื่องทุจริตใด ๆ ทั้งสิ้น ตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่ และย้ำอยู่เสมอว่าเรื่องดังกล่าวหากมีการทุจริตจะจัดการขั้นเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นใครทั้งสิ้น ส่วนที่นายสมชัยระบุว่าทุกเรื่องบันทึกไว้ทำงานต่อ ก็อยากจะบอกนายสมชัยเช่นกันว่า ทุกเรื่องที่มีใครพูดจาให้เกิดความเสียหายก็ได้ถูกบันทึกไว้ทำงานต่อเช่นกัน