2 เม.ย. 2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ,พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล สว.กก.2ฯ ปฎิบัติราชการ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.ศิวกร สายบัว รอง สว.กก.1 บก.ป., ด.ต.พุฒิพันธ์ เพ็งเหล็ง, ด.ต.ไพรัช เสมอจิตร, ส.ต.อ.ปิยะชัย เหมะธุลิน, ส.ต.อ.ประพล หนูดวง, ส.ต.อ.พิทักษ์ มาลาทอง ผบ.หมู่.กก.1 บก.ป.
ร่วมกันจับกุม
1.นายเอกนรินทร์ บำรุงพิทักษ์ อายุ 26 ปี ฐานความผิด “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”
2.น.ส.สายฝน ไคร้หอม อายุ 32 ปี ฐานความผิด “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”
3.นายเกรียงไกร สุวรรณสุข อายุ 23 ปี ฐานความผิด “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”
4.นายสุรชาติ ตรีมิตรอายุ 27 ปี ฐานความผิด “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”
5.นายสุริยะ เอี่ยมละออ อายุ 25 ปี ฐานความผิด “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”

สืบเนื่องจากประชาชนได้แจ้งข้อมูลสถานที่เสี่ยง หรือกิจกรรมที่เป็นการชุมนุม มั่วสุม ไม่ปฏิบัติตาม พรก.ฉุกเฉินของรัฐบาล เข้ามายังเพจกองปราบปราม มานั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดในพื้นที่ ซ.ลาดพร้าว 132 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบกลุ่มผู้ต้องหากำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่บริเวณดังกล่าวริมกำแพงวัดจันทวงศาราม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเชิญตัวผู้ต้องหาไปยัง สน.ลาดพร้าว และได้ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ต้องหา ผลการตรวจเบื้องต้นมีผลเป็นบวก จึงได้นำตัวอย่างปัสสาวะส่งให้แพทย์โรงพยาบาลนพรัตนราชธานีตรวจยืนยันผลทางวิทยาศาสตร์ ผลการตรวจของแพทย์ยืนยันว่ามีสารเสพติดชนิดเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ต้องหาทราบ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป