นนทบุรีเมื่อวันที่  2 เมษายน 2563 ที่ตลาดเจ้าพระยา หมู่1 ต.บางเลน  อ.บางใหญ่  จ.นนทบุรี

น.ส.อมรรัตน์   บุศรากุล อายุ46 ปีเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ตลาดเจ้าพระยา  ได้ออกมาร้องผ่านสื่อว่าหลัง จากเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา มีเพจข่าวดังในจังหวัดนนทบุรีได้โพสลงในเพจข่าวว่า ด่วย…นนทบุรีประมาณ 3 ตลาดเพื้นที่เสี่ยงใครไปเดินตลาด เจ้าพระยา  และตลาดพระราม 5 ในวันที่ 15-19 มีนาคมและตลาดวัดไผ่โรงวัวในวันที่ 20 ให้กักตังเอง ให้ใส่หน้ากาก และให้หาหมอ

น.ส.อมรรัตน์   เล่าว่า ตังแต่วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ที่มีคนโพสข่าวลงเพจข่าวดังในจังหวัดนนทบุรีและตามไลน์กลุ่มต่างๆมีการแชร์กันว่ามีพ่อค้าใน  ตลาดเจ้าพระยา  มีคนติดเชื้อโควิด 19 ทางตลาดได้ปกปิดความจริง  จึงทำให้ลูกค้าในตลาด เจ้าพระยาลดน้อยลงกว่า 80% ซึ่งทางตลาดเจ้าพระยาได้รับผลกระทบ  และพ่อค้าแม่ค้าในตลาดไม่มีใครติดเชื้อโควิด 19 ตามที่ในกลุ่มไลน์คุยกัน  ทางตลาดเจ้าพระได้ล้างทำความสะอาดตลาดเดือนละ 2 ครั้งและได้ฉีดยาฆ่าเชื้อช่วงเช้าทุกวันก่อนที่ตลาดจะเปิดขายของ ในแต่ละวัน

ซึ่งทางพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของในตลาดแต่ละวันก่อนที่จะเข้าไปเปิดร้านขายของในตลาด ต้องวัดไข้ก่อนทุกครั้ง  เพราะในตลาดมีจุดคัดกลอง และพ่อค้าแม่ค้าต้องใส่หมวก ใส่หน้ากาก  ใส่ผ้ากันปื้น   และใส่ถุงมือ  กันทุกคน ใส่หมวก  และในทุกร้านต้องมีเจลล้างมือ คอยบริการให้ลูกค้าทุกร้าน

ส่วนลูกค้าที่มาเดินจับจ่ายชื้อของในตลาด ก็ต้องให้ผ่านจุดคัดกลองทุกคนต้องใส่ผ้าปิดจมูก ต้องวัดไข้ และจะให้ใช้เจลล้างมือทุกคนก่อนเข้าตลาด ถ้าลูกค้าคนไหนวัดแล้วอุนภูมในร่างกายเกิดกว่าที่กำหนดก็จะให้ลูกค้านั่งพักก่อนแล้ววัดไข้ดูอีกครั้งก่อนเข้าไปชื้อของในตลาด  ถ้าใครมีไข้ก็จะไม่ให้เข้าตลาดในทันที่

จึงอยากให้ลูกค้ากับเข้ามาชื้อของในตลาดเจ้าพระยาเหมือนเดิมขอให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจในตลาดเจ้าพระยา