เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2563 พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.(ม.ค) เปิดเผยว่า ความถึงคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ที่โพสต์ข้อความอ้างว่าสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้มากกว่า 200 ล้านชิ้น ทำให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก รวมถึงผู้ที่มีความเชื่อมโยง หรือเกี่ยวข้องร่วมกระทำความผิด

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ ยังกล่าวอีก ได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางรับไปดำเนินการ ขยายผลการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิด ซึ่งข้อมูลทางการสืบสวน มีความชัดเจนว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง แต่การจะพิจารณาเอาผิดต้องพิจารณาแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ก่อนการประกาศให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม และหลังจากที่มีการประกาศในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา ซึ่งฝ่ายสืบสวนยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกรายให้ถึงที่สุด

ด้าน พันตำรวจเอกพันธนะ นุชนารถ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดีนี้ ระบุว่า ข้อมูลทางการสืบสวนมีความคืบหน้าไปมาก ยืนยันผู้กระทำผิดมีมากกว่า 2 คน ขึ้นไป ลักษณะทำเป็นขบวนการ มีข้อมูลชัดเจนเรื่องการซื้อ-ขายหน้ากากอนามัย ข้อมูลผู้ซื้อ-ผู้ขาย คาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถแถลงข้อเท็จริงผลการดำเนินการได้ ทั้งนี้ตำรวจยืนยันว่าข้อมูลต่างๆ ที่สังคมตั้งข้อสงสัย เช่น ผู้ที่เคยมีชื่อปรากฎเกี่ยวข้องหรือไม่ , มีข้าราชการนักการเมืองร่วมกระทำผิดหรือไม่ จะขอตอบรายละเอียดทั้งหมดในคราวเดียว