กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก. 3.บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2.บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2.บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3.กก.2.บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายอภิชาติ วรชินา อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่ 179/2561ลงวันที่ 7สิงหาคม 2561ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

จับกุม ได้บริเวณบ้านเลขที่ 259/16 ม.1 ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการสืบสวนติดตามจับกุม
นายอภิชาติฯ ผู้ต้องหาที่มีหมายจับในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด จากการสืบสวนทราบว่า ปัจจุบันนายอภิชาติฯ ได้หลบหนีมาอยู่ที่กรุงเทพฯ พบนายอภิชาติฯ อยู่บริเวณสถานที่จับกุม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาอ่านดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก จว.ลำปาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายอภิชาติฯ ให้การรับสารภาพว่าเมื่อประมาณปี 2561 ผู้ต้องหาประกอบอาชีพ
ขับรถแท็กซี่ ทำให้ได้มีโอกาสพบกับ นางสาวเอ ชาวพม่า และได้ตกลงคบหาเป็นแฟนกัน ต่อมานางสาวเอ ได้ชวนตนไปเที่ยวที่ประเทศพม่าและได้ชักชวนให้ลองเล่นการพนันที่บ่อนท่าขี้เหล็ก ปรากฎว่าผู้ต้องหาสูญเสียทรัพย์จนต้องขายรถแท็กซี่ทิ้ง และทำให้มีปัญหาทางการเงิน หลังจากนั้นคนในบ่อนได้แนะนำว่า ถ้าอยากมีรายได้ให้รับจ้างขนยาเสพติด ผู้ต้องหาจึงตกลงรับจ้างขนยาเสพติด โดยครั้งแรกขนยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด ได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 1 แสนบาท และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 ส.ค2561 ผู้ต้องหาขนยาบ้ามาจำนวน 1 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 8 กิโลกรัม โดยเดินทางมาจาก จ.เชียงราย เมื่อมาถึงบ้านแม่ตั๋ง ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ตั้งจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติด และขอตรวจค้นรถของผู้ต้องหา ผู้ต้องหาได้ยื่นใบขับขี่ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้ขับรถหนีออกจากด่านทันที แต่เนื่องด้วยไม่ชำนาญเส้นทางจึงขับรถไปเจอทางตัน ผู้ต้องหาจึงตัดสินใจทิ้งรถไว้แล้วหลบหนีไปอยู่กับแฟนสาวที่ประเทศพม่า แต่เมื่อแฟนสาวทราบว่าผู้ต้องหาหนีการจับกุมมา จึงถูกแฟนสาวบอกเลิก หลังจากนั้นจึงได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย จนกระทั่งถูกตำรวจกองปราบปรามรวบตัวได้