บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันดิบปิดตลาด ล่าสุด วันที่ 25 มี.ค. 63 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสราคาปรับเพิ่มขึ้น 48 เซนต์ ปิดที่ 24.49 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 24 เซนต์ ปิดที่ 27.39 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังรัฐสภาสหรัฐฯ และนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีสัญญาณที่ดีในการบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่ากว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากนั้น ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED)ยังประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ โดยการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)แบบไม่จำกัดวงเงินและเวลา เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) เผยตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 20 มี.ค. 63 ปรับตัวสูงขึ้น 1.6 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 455.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งน้อยกว่าที่ตลาดคาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้นกว่า 2.8 ล้านบาร์เรล

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีอินเดียออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ในที่พักอาศัยเป็นระยะเวลา 21 วัน นับตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป หลังมีรายงานยอดผู้ติดเชื้อกว่า 500รายในวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมันในประเทศ โดยอินเดียเป็นประเทศที่มีอุปสงค์การใช้น้ำมันมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก