พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ตามปกติ ซึ่งวันนี้จะเป็นครั้งแรกของการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยใช้ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล แทนห้องประชุม 501 ชั้น 5 โดยจะมีเพียงนายกรัฐมนตรี รองนายกนายกรัฐมนตรี ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ, นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์, นายวิษณุ เครืองาม, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เลขาธิการกฤษฎีกา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ส่วนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีส่วนที่เหลือจะอยู่ที่กระทรวง

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจ นั้น คาดว่า จะมีการพิจารณามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ที่ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง นอกจากนี้ รัฐบาลจะนำมาตรการช่วยเหลือภาคประชาชนชุดที่ 2 เข้าสู่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่ออนุมัติการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 และเสริมสภาพคล่อง หรือนำเงินใส่เข้าไปในกระเป๋าให้กับประชาชน รวมทั้งการปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ