กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของและสั่งการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงศ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง, พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น รอง ผกก.สส.สภ.ป่าตอง, พ.ต.ท.กรกฤช ขันธ์เครือ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.กก.4 บก.ป., พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ, ว่าที่ พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป. กับพวก

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายนาจ นาคเพ็ชร์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.1/2555 ลงวันที่ 1 มกราคม 2555 ซึ่งต้องหาว่าข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร”

ก่อนเกิดเหตุ นายนาจฯ ผู้ต้องหานี้เป็นผู้จัดการสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลดูแลกิจการสถานบันเทิงในพื้นที่ซอยตัน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และต่อมาได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริอย่างอุกอาจ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 คดี คือ

คดีแรก เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2554 นายนาจฯ ร่วมกับพวกรวมอีก 3 คน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริ เป็นเหตุทำให้ นายหัชชากรฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน คือนายสมคิดฯ เหตุเกิดพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ต่อมานายนาจฯ กับพวกอีก 3 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทู้ จว.ภูเก็ต จับกุมตัวไว้ได้ และเมื่อคดีขึ้นสู่ชั้นพิจารณาของศาล นายนาจฯ ก็ได้ประกันตัวชั่วคราวในชั้นพิจารณาของศาล ซึ่งในระหว่างประกันตัวชั่วคราวนั้น นายนาจฯ ก็ได้ไปก่อเหตุอุกฉกรรจ์ซ้ำอีก ซึ่งได้ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริแล้วก็หลบหนีไปอีกเช่นเคย จนกระทั่งศาลจังหวัดภูเก็ต ได้ออกหมายจับ นายนาจฯ กรณีหลบหนีประกันในชั้นศาล

ในส่วนของคดีที่สอง ที่นายนาจฯก่อเหตุระหว่างประกันตัว คือ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2555 นายนาจฯ ได้ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริอีกเช่นเคย เป็นเหตุทำให้ นายวิโรจน์ฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เหตุเกิดในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จากนั้นได้หลบหนีไปอีกเช่นเคย ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กระทู้ จว.ภูเก็ต ได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับ

จนกระทั่งวันที่ 19 มี.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ทำการสืบสวนคดีนี้จนทราบว่านายนาจฯ ได้หลบหนีมากบดานอยู่กับภรรยาย่านหลังรามคำแหง และทำอาชีพขายน้ำผลไม้ปั่นกับภรรยาเพียงสองคน เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงจับกุมตัว นายนาจฯ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง จว.ภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายนาจฯ ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การใดๆ