กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. , พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2  กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม  นายธงชัย หรือธง ยมจิตต์ อายุ 22 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 429/2560 ลง 25 ธ.ค.2560  โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อการอนาจาร,ร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะโทรมหญิง”

จับกุมได้  บริเวณริมถนน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จว.นนทบุรี

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 17 ก.ย.2560 นายธงชัย หรือธง ฯ ผู้ต้องหาพร้อมพวกรวม 6 คน ได้หลอกพา ด.ญ.นิด (นามสมมุติ) ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.2 ไปร่วมสังสรรค์ดื่มเหล้ากัน จากนั้นได้ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา ในลักษณะโทรมหญิง ทั้ง 6 คน จนสำเร็จความใคร่ บริเวณกระท่อมท้ายหมู่บ้าน และหลังจากเกิดเหตุได้ทิ้ง ด.ญ.นิด ไว้ในกระท่อม จนผู้ปกครองได้ออกตามหาจนมาพบตัว และจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เขาดิน จนพนักงานสอบสวนสามารถออกหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่ง วันที่ 18 มี.ค.2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายธงชัย ฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ จว.ปทุมธานี  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาดิน  ดำเนินคดีตามกฎหมาย  ด้านนายธงชัย หรือธง ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  อ้างว่าขณะเกิดเหตุอยู่ในอาการมึนเมา และทำตามเพื่อน หลังเกิดเหตุทราบว่าผู้เสียหายไปแจ้งความ  จากนั้นจึงได้หลบหนีเรื่อยมา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด