เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นางบุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ พร้อมคณะ ได้นำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมด้วยหน้ากากอนามัยมามอบให้กับ ตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยมี พล.ต.ท อนุชา รมย์ยานนท์ รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล, พล.ต.ต.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ ผู้บังคับการกองสวัสดิการกรมตำรวจ เป็นตัวแทนรับมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมด้วยหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในหน่วยงานในสังกัด ตร.และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ ในโครงการ ใส่ใจห่วงใยสุขภาพประชาชน

นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ กล่าวว่า เป็นที่ทราบดีว่าปัจจุปันได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019(โควิค-19)ซึ่งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัย ก็ขาดตลาด จึงมีความห่วงใยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจตลอดจนสื่อมวลชนที่ปฎิบัติหน้าที่ จึงได้นำมามอบให้เพื่อป้องกันการติดเชื้อดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศหลายหน่วยงานใน ตร.อาทิ กองทะเบียนประวัติและอาชญากร รวมถึงอาคาร 1 ตร.ซึ่งมีข้าราชการตำรวจและประชาชนเข้ามาติดต่องานจำนวนมากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งจุดคัดกรองโดยตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และให้ล้างมือด้วยเจอแอลกอฮอล์ หากไม่มีไข้จะได้รับการติดสติ๊กเกอร์ก่อนเข้าสำนักงานด้วย