เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เรืออากาศเอกจักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นซักถามในเรื่องที่มาของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้อุ้มตัวนายวีรชัย ซึ่ง ร.อ.จักรวาล ไปขอยืมรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ ผลประสาร นายตำรวจในพื้นที่ จ.พิจิตร เจ้าของรถตัวจริง ก่อนที่ พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้งานต่อ

เรืออากาศเอกจักรวาล กล่าวว่า การเข้าพบตำรวจครั้งนี้ตนเองก็ไม่รู้สึกหนักใจอะไร เชื่อว่าสามารถชี้แจงได้ทุกประเด็น ยอมรับว่ารถโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ดังกล่าว เป็นรถที่ตนเคยนำไปใช้งานจริง ซึ่งรถคันนี้ มีชื่อของตำรวจนายหนึ่งใน จ.พิจิตรที่ตนรู้จักส่วนตัวเป็นผู้ครองครอง และรถคันนี้ก็ถูกนำไปใช้ในการหาเสียงลงสมัครเลือกเมื่อหลายปีก่อน หาก พ.ต.ท.บรรยิน นำไปใช้จริง ก็น่าจะไปหยิบยืมมากจากทีมหาเสียงของตน ยืนยันว่าตนก็ไม่ทราบเรื่องที่ พ.ต.ท.บรรยินนำ นำรถคันนี้ไปใช้ก่อเหตุ ทั้งตนก็ไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.กล่าวว่า การสืบสวนมีเส้นทางที่มาที่ไปของรถ มีหลักฐานชัดเจนว่า เรืออากาศเอกจักรวาล เป็นผู้ยืมรถคันนี้ด้วยตนเองก่อนวันเกิดเหตุ ซึ่งการสอบสวนจะมุ่งเน้นไปที่เหตุผล และความจำเป็นในการนำรถคันนี้ไปใช้งาน ก่อนจะพิจารณาว่าจำเป็นต้องถูกดำเนินคดีไปด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน ที่พนักงานสอบสวนนัดหมายให้มาพบในวันที่ 9 มีนาคมนี้ เพื่อซักถามเรื่องความเกี่ยวข้องกับการครอบครองที่ดิน ใน จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่เผาอำพรางศพนายวีรชัย ผู้ตาย