วันที่ 2 มี.ค.63 : นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เปิดเผยว่าตามที่มีข่าวปรากฎทางสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ออกไปว่า ทางโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้มีหนังสือขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง มาดูแลความสงบเรียบร้อย หลังจากมีการเชิญชวนกันทางสังคมออนไลน์ให้บุคคลต่างๆ มาร่วมชุมนุมทางการเมืองที่สนามฟุตบอลของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยในวันที่ 28 ก.พ.63 ระหว่างเวลา 17.30-18.30 น. นั้น

เป็นหนังสือที่ตนทำไปถึงผกก.สน.พระราชวัง ที่รับผิดชอบพื้นที่จริง หนังสือที่สื่อนำเสนอ เพื่อเป็นการเตรียมดูแลความปลอดภัยในวันดังกล่าว เนื่องจากทางโรงเรียน โดย รอง ผอ.ท่านหนึ่งสืบทราบมาก่อนหน้านั้นว่า คนที่นัดหมาย ไม่ใช่เด็กนักเรียนของเรา เพื่อป้องกันมิให้เกิดปัญหา จึงต้องประสานแจ้งให้ทาง สน.ท้องที่ให้ทราบเรื่องดังกล่าว จะได้เตรียมดูแลความสงบเรียบร้อยหากมีการชุมนุมในวันเวลาดังกล่าว มิได้มีเจตนาที่จะปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของนักเรียนในการพูด วิพากษ์วิจารณ์แต่อย่างใด เพราะตนถือว่าการเป็นสิทธิที่นักเรียนของเราสามารถที่จะทำได้

โดยปกติเมื่อทางโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยจัดกิจกรรมใดๆ ก็จะมีหนังสือแจ้ง สน.ท้องที่ทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ Suankularb Progressive องค์กรเยาวชน มีผู้ติดตามกว่า 3 พัน ได้โพสต์แจ้งยกเลิกนัดชุมนุม Flash Mob ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย​ เมื่อวันพุธที่ 26 ก.พ.เวลา 21.37 น. ใจความว่า

“ประกาศจากแอดมินเพจ ขออภัยทุกๆ ท่าน ในส่วนของการประสานงานที่ผิดพลาดในกิจกรรม Flash Mob
#สวนฯหน้าเผด็จการ และขอประกาศยืนยันไว้ ณ ที่นี้​ ว่า “ทาง​ (ชุมนุมสวนกุหลาบก้าวหน้า)​ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมนี้ แต่ถูกจัดโดย SUANNON DEBATE ซึ่งถ้ามีคำถามใดๆ เกี่ยวกับกิจกรรมนี้ขอให้สอบถามทางเพจ SUANNON DEBATE ได้โดยตรงเลยครับ และขอประกาศว่า​ (ชุมนุมสวนกุหลาบก้าวหน้า)​ นั้นเป็นชุมนุมที่จัดตั้งในปีการศึกษา 2562 และไม่มีการสานต่อจัดทำชุมนุมนี้ต่อเนื่องจากทางสมาชิกชุมนุมได้จบการศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยแล้ว จึงขอแจ้งให้ ทราบโดยทั่วกันว่า ปัจจุบัน​ (ชุมนุมสวนกุหลาบก้าวหน้า)​ ไม่ได้เป็นหนึ่งในชุมนุมของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และขอเปลี่ยนชื่อเพจเฟสบุ๊กนี้เป็น​ “Suankularb Progressive” ที่สื่อถึงกลุ่มของเด็กสวนกุหลาบกลุ่มหนึ่งที่อยากเห็นความก้าวหน้าในประเทศของเรา ขอบคุณสำหรับการติดตามและให้กำลังใจพวกเรามาโดยตลอดครับ​ “Edited เวลา 22.49 น. กิจกรรมนี้ถูกยกเลิกไปแล้วครับ”