นนทบุรี : ความคืบหน้าคดีที่นายนิรันดร์ ลิ้มประสิทธิ์ อายุ 41 ปี ก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .22 ไล่ยิง น.ส.สุพัตรา พงษ์เฉลียว อายุ 35 ปี อดีตภรรยา ภายในห้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนที่เดินอยู่ในห้าง วิ่งหนีตายตากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่นายแก้วมุกดา ดีระดา อายุ 40 ปี หัวหน้าชุด รปภ.ลานจอด ที่อยู่ในเหตุการณ์จะเข้าไปช่วยเหลือล็อกตัวนายนิรันดร์ผู้ก่อเหตุเอาไว้ จนกำลังเจ้าหน้าที่สภ.รัตนาธิเบศร์ เข้าช่วยระงับเหตุได้ทันเวลา

ในช่วงเช้าวันนี้ 28 ก.พ.63 เวลา 08.30 น. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ควบคุมตัวนายนิรันดร์ ลิ้มประสิทธิ์ ผู้ก่อเหตุที่ถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงเช้าก่อนเวลาเปิดทำการของห้าง เนื่องจากเกรงว่าประชาชนจะแตกตื่นหากนำตัวมาทำแผนในเวลาปกติ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายนิรันดร์ไปชี้จุดแรกที่เดินเข้าห้างมาพร้อมอาวุธปืน และเมื่อเจอ น.ส.สุพัตรา พงษ์เฉลียว อดีตแฟน นายนิรันดร์ได้ตะโกนเรียกก่อนควักอาวุธปืนที่เตรียมมายิงใส่ไปหนึ่งนัด แต่กระสุนไม่ถูก น.ส.สุพัตรา จึงทำให้เกิดการวิ่งไล่กันต่อในห้าง จนจุดสุดท้าย น.ส.สุพัตรา มาล้มลงบริเวณหน้าเคานเตอร์ประชาสัมพันธ์ในห้าง นายนิรันดร์จึงตรงเข้าใส่อาวุธปืนยิงใส่อีกสองครั้ง แต่กระสุนไม่ออก นายนิรันดร์จึงปาปืนทิ้งด้วยความโมโห ก่อนจะหันไปใช้กำลังขึ้นคร่อมร่าง น..ส.สุพัตรา และชกต่อย โดยที่ น.ส.สุพัตราได้แต่พยายามปัดป้อง จากนั้นเป็นจังหวะที่นายแก้วมุกดา ดีระดาหัวหน้าชุด รปภ.ที่อยู่ในพื้นที่ วิ่งเข้ามาช่วยเหลือ น.ส.สุพัตรา และควบคุมนายนิรันดร์มือปืนอารมณ์ร้อนรายนี้เอาไว้ได้ โดยมีสาเหตุมาจากความหึงหวงที่ฝ่ายหญิงพยายามหลบหน้าและทำตัวหนีห่าง

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ โดยนายนิรันดร์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวกลับไปโรงพัก สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบปากคำสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อไป

ล่าสุดได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.พยายามฆ่า 2.มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ 4.ยิงปืนในที่สาธารณะ