เมื่อวันที่ 21ก.พ. 2563 พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์, พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง  รอง ผบก.ปคม. อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์  ไชยรัตน์  ผกก.๕ บก.ปคม. พ.ต.ท.ประวีณ ปาณะศรี ,พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก. และ พ.ต.ท.วิศิษฏ์  ศรียาภัย สว.กก.5 บก.ปคม. ซึ่งได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียง ว่าร้าน OXA Beach ต.บ้านใต้ อ.เกาะพงัน จว.สุราษฎร์ธานี มีการจัดปาร์ตี้ริมชายหาดแทบทุกคืน โดยเปิดเพลงเสียงดังมาก รบกวนถึงเช้า ทำให้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน โดยก่อนหน้านี้ได้ร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานแต่ไม่มีความคืบหน้า จึงร้องเรียน มายัง บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม.จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น ร้าน OXA Beach ขณะที่มีการจัดปาร์ตี้กันบนชายหาดดังกล่าวกันอยู่ โดยพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 100 คน

จากการตรวจสอบพบ นางสาวศรัญา  โพธิ์ศรี อายุ 29 ปี  เลขบัตรประจำตัวประชาชน 2430400 17213 อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.8  ต.ชุมภูพร  อ.ศรีวิไล  จว.บึงกาฬ “รับสารภาพว่าเป็นผู้จัดงานดังกล่าว” โดยว่าจ้างให้ MR.Miedtke Attila Paul Rolf อายุ 29 ปี (สัญชาติดอย์ช) ทำหน้าที่เป็นดีเจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” ตามมาตรา 8 แห่ง พรก.บริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และพบเพื่อนของดีเจต่างชาติหนึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยดีเจ คือ Mr.Maximilian Pedance อายุ 28ปี  (สัญชาติดอย์ช)

จากการตรวจสอบไม่พบหนังสือเดินทาง เจ้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน “คนต่างด้าวซึ่งต้องมีใบสำคัญติดตัวไม่มีใบสำคัญติดตัวหรือเก็บไว้ในลักษณะที่พร้อมจะแสดงตัวได้” ตามมาตรา 17 แห่ง พรบ. การทะเบียนคนต่างด้าว

ส่วนนางสาวศรัณญาฯ ผู้จัดงานดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกลุ่มจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน “รับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต”เป็นการกระทำความผิดตามมาตรา 9 แห่ง พรก.บริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560

เจ้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้จับกุมผู้จัดงานและ2ดีเจดังกล่าว  นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป