พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภา ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.อ.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ รองผบก.รน. พ.ต.อ.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผกก.2 พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 พ.ต.ท.พุทธินันท์ พุทธิรานนท์ สว.กก.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.รน.ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายสิทธิชัย หรือคีน ลีอัญมณีอายุ 31 ปีอยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่ 5 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 7 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ณ กองบังคับการตำรวจน้ำ ถนนสุขุมวิท ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.ธนพล ศรีโสภาผู้บังคับการตำรวจน้ำเปิดเผยว่าการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจน้ำได้บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าพนักงาน ปปส.เจ้าหน้าที่ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพอากาศและเจ้าหน้าที่ทหารกองบัญชาการกองทัพไทยทำการล่อซื้อยาไอซ์จากเครือข่ายค้ายาเสพติดเวียงป่าเป้าและนัดส่งมอบของที่กรุงเทพฯเมื่อวานนี้ เมื่อถึงเวลานัดส่งก็ได้มีนายสิทธิชัยนำของกลางยาไอซ์มาส่งมอบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสิทธิชัย ให้การว่า ตนเองมีหน้าที่นำยาเสพติดจาก จ.เชียงใหม่ มาส่งมอบให้ตามคำสั่งที่กรุงเทพมหานครโดยตนใช้วิธีนำยาไอซ์ แพ็คใส่กล่องส่งผ่านขนส่งแห่งหนึ่งในจ.ลำพูน ปลายทางกรุงเทพฯ ส่วนตัวเองก็ขึ้นเครื่องบินมารับของที่ขนส่งดังกล่าว ก่อนจะนำมาส่งมอบให้กับผู้ที่สั่งซื้อโดยทำมาแล้ว 3 ครั้งได้ค่าจ้างครั้งละ 6 หมื่นบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมายควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งบัญชากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

Thai Police