วันนี้ (14 พ.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.
พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายมนัสวุฒิ วิโรจนะ หรือปิง ท่าม่วง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/13 หมู่ 8 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 447/2559 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุและทำลายทรัพย์ของผู้อื่น” ได้หน้าร้านสะดวกซื้อริมถนนปลายบาง ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2559 ขณะที่ นายมนัสวุฒิ ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณถนนสาธารณะ ม.1 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี แต่ถูกรถบรรทุกหกล้อส่งของขับแซงลักษณะปาดหน้า ทำให้ผู้ต้องหาโกรธ ชักอาวุธปืนไล่ยิงรถหกล้อหลายสิบนัด ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บและรถเสียหาย หลังเกิดเรื่องผู้เสียหายได้แจ้งความที่ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี กระทั่งศาลออกหมายจับไว้ จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา จนทราบว่าล่าสุดได้มาซ่อนตัวกับญาติใน จ.นนทบุรี จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายมนัสวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุขณะนั้นตนเองเมาสุราจากงานเลี้ยงคิดว่าเป็นคู่อริตามมาหาเรื่อง จึงเกิดความโกรธแค้นไล่ยิงหมายเอาชีวิต ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้ยืมมาจากเพื่อนหลังจากเกิดเรื่องได้โยนทิ้งไปแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.ท่าม่วง ดำเนินคดีต่อไป