เตือนภัย​ ประชาชนที่ขับขี่รถไปตามทาง​ ระวังทางเปลี่ยว รวมทั้งตามตรอก ซอก ซอย คนเดียว มันอันตรายสุดๆ

วันนี้​ วัน​พุธ​ที่ 13 พ.ย.62 : ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก คุณทอย (ขอสงวนนามสกุล และ ที่อยู่) ว่า ขณะที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาซื้อของที่เซเว่นอีเลฟเว่น หน้าปากซอยก๋วยเตี๋ยวเมืองโอ่ง เเถวโรงงานแป๊บซี่ ท้องที่ สภ.โพธิ์กลาง

คุณทอยฯ เล่าอีกว่า หลังจับจ่ายซื้อของในเซเว่นฯ​ เสร็จ​ ขึ้นรถจยย.กลับบ้าน ระหว่างที่ขับขี่มาตามเส้นทางก็มีชายวัยรุ่น 2 คน โดยคนขับขี่สวมหมวกกันน๊อก ส่วนคนซ้อนท้ายไม่ได้สวมหมวกกันน๊อก แต่ก็ไม่ทันสังเกตุใบหน้าคนขับขี่รถจยย.​ ได้ขับมาเทียบประกบข้างๆ​ แล้วก็มองหน้าเหมือนจะหาเรื่อง


คุณทอยฯ เล่าต่อว่า ขณะนั้นเองก็มีความรู้สึกเจ็บปวดบริเวณหน้าขาก็เเลยเอามือลูบดูตรงที่เจ็บปรากฎว่า ถูกมีดกรีดจนกางเกงขาดแล้วมีบาดแผลเลือดไหลซิบๆ จึงรีบขี่รถหนีไห้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่วัยรุ่นสองคนก็ยังขี่รถไล่ตามมา จนกระทั่งถึงบริเวณแยกไฟแดงชลประทานมองดูกระจกข้างก็ไม่พบวัยรุ่นทั้งสองคนแล้ว จึงรีบขี่รถไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง เรียบร้อยแล้วดังกล่าว

คุณทอยฯ เปิดเผยตอนท้ายว่า จากเหตุการณ์ที่แล้วมาทั้งหมด อยากจะฝากเตือนประชาชนทุกท่านที่ขับขี่รถจยย.คนเดียว โดยเฉพาะสุภาพสตรีทุกท่านไว้เป็นอุทาหรณ์ เพื่อที่จะได้ระวังตัวกันให้มากขึ้น เพราะคนร้ายลงมือก่อเหตุได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน หวังที่จะชิงทรัพย์ ดังกล่าว